Bột cacao dùng làm hương vị trong bánh quy, kem; đồ uống từ sữa và bánh ngọt. Bột ca cao cũng được tiêu thụ bởi ngành công nghiệp đồ uống, ví dụ như để pha chế sữa sô cô la.
Tinh bột khoai mì là tinh bột có nguồn gốc là củ sắn được trồng nhiều ở vùng Nam Mỹ, nó là một chất tự nhiên không chứa gluten...
Tinh bột khoai tây là tinh bột có chiết xuất từ khoai tây có màu trắng sáng và không có hương vị
Sodium bicarbonate được biết nhiều nhất với tên baking soda được làm từ muối mononatri của axit cacbonit. Với nhiều công dụng trong thực phẩm, tẩy trắng quần áo, khử mồ hôi,...
Bột khai là loại bột khô, màu trắng và có mùi khai rất đặc trưng, còn được gọi là Baking Ammonia, được ứng dụng khá nhiều trong chế biến ẩm thực và làm bánh
Gluten "glue" (hồ) protein gồm gliadin và glutenin. Các chất này liên kết với tinh bột, và tồn tại trong nội nhũ của hạt của một số loại cây hoà thảo, đặc biệt là lúa mì, yến mạch và lúa mạch.
Bột lòng trắng trứng gà là chất nhũ hóa, có chứa hàm lượng protein cao, được sử dụng như thành phần kết dính với khả năng tạo đàn hồi lớn hơn lòng trắng trứng tươi cùng điều kiện pH.
Bột lòng đỏ trứng tăng độ ổn định vi khuẩn - dễ dàng pha trộn với nước - Trứng bột được làm bằng cách sấy phun giống như cách làm sữa bột. Ưu điểm chính của trứng dạng bột so với trứng tươi là giảm khối lượng trên một thể tích của toàn bộ quả trứng tương đương và thời hạn sử dụng
Bơ động vật là một chế phẩm từ sữa được làm bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi hay đã được lên men. Bơ mặn cơ bản được tạo thành từ khoảng 80% chất béo, 15 - 17% nước...
Bơ thực vật là các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật và là loại bơ được chế biến từ dầu thực vật, phần lớn từ dầu đậu nành và dầu cọ được tinh luyện
Sữa bột nguyên chất (whole milk powder) là sản phẩm dạng bột thu được bằng cách loại bỏ nước ra khỏi sữa nguyên liệu có hàm lượng chất béo sữa từ 26 % đến 42 % khối lượng
Non Dairy Creamer là một loại kem tươi thực vật và là một loại kem ít béo (low-fat food). Thành phần gồm các chất chuyển thể từ sữa (emulsifier) và tạo đặc (hydrocolloids)…
Sữa gầy là các sản phẩm được chiết tách thành phần chất béo sữa ra khỏi thành phẩm. Tùy theo mục đích sử dụng, sữa sẽ được điều chỉnh độ béo
Tinh bột gạo là loại tinh bột có nguồn gốc từ gạo, một loại carbohydrate của phân tử tự nhiên. Nó được dùng trong chế biến thịt, nướt sốt,...