BỘT BÉO THỰC VẬT ( NON DAIRY CREAMER) LÀ GÌ.

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về sữa bột béo thực vật (Non Dairy Creamer)

Bột béo thực vật là một loại kem thực vật có dạng lỏng và dạng bột là một chất phụ gia dùng thay thế cho sữa và kem. Nó còn được là chất làm kem cà phê, chất làm kem trắng.

Bột kem sữa béo không chứa lactose và không được gọi là sữa vì nó có chứa natri caseinat dẫn xuất của casein protein sữa nhưng không được coi là sữa vì nó đã trải qua quy trình trước khi bổ sung nên đã dẫn đến sự thay đổi cấu trúc. Natri casein được từ phản ứng casein từ phản ứng có tính axit và natri

Bột béo thực vật được sử dụng để thay thế kem và sữa dùng trong các loại nước giải khát như cà phê, trà sữa, sô cô la nóng.

ỨNG DỤNG SỮA BỘT BÉO THỰC VẬT

1. Trong thực phẩm

Sử dụng trong trà sữa

Do lượng chất béo có trong bột béo thực vật là 30-34% cho trà sữa nên được ứng dụng trong chế biến trà sữa giúp trà sữa gia tăng được hương vị cũng như màu sắc của trà sữa, trà sữa bổ sung bột béo thực vật đã giúp cho trà sữa trở nên phổ biến với mùi vị đăc trưng giúp thu hút nhiều người mê đắm món nước quốc dân này.

Chế biến trà sữa với bột béo thực vật

Sử dụng trong cà phê

Nó cũng được sử dụng trong pha chế các món cà phê hay các phẩm có hương vị cà phê giúp sản phẩm có thêm vị béo của sữa và giảm bớt vị đắng của cà phê, để cà phê có vị dễ uống và phù hợp với nhiều đối tượng.

Sử dụng bột béo thực vật trong chế biến cà phê

Trong ngũ cốc ăn liền

Lượng chất béo của bột béo thực vật trong ngũ cốc ăn liền là 30-32% được dùng cho chế biến các loại ngũ cốc ăn liền để gia tăng mùi vị thực phẩm cho trẻ em thích ăn hơn và cung cấp thêm lượng chất béo bổ sung cho ngũ cốc cho sự phát triển của trẻ.

Sử dụng bột béo thực vật trong ngũ cốc dinh dưỡng

Trong thực phẩm nướng

Bột béo thực vật được sử dụng trong các thực phẩm nướng có lượng chất béo là 20-70%. Được sử dụng như là nguyên liệu trong chế biến các món nướng giúp gia tăng hương vị, có thể pha trộn vào hỗn hợp để làm bánh nướng, bánh quy hoặc là làm lớp phủ cho các loại bánh đó.

Làm bánh nướng với bột béo thực vật

2. Ứng dụng trong nước uống

Chất béo được dùng cho các loại nước uống là từ 20-35%, được sử dụng nhiều cho các loại nước uống đặc biệt là nước uống lạnh, nó giúp gia tăng hương vị và độ béo cho đồ uống.

Chế biến nước uống với bột béo thực vật

Tác dụng phụ của sữa bột béo thực vật

Tăng lượng calo của thực phẩm

Nếu như cà phê không có quá nhiều calo nhưng nếu cho thêm bột sữa béo sẽ phải tăng lên lượng calo khoaanrg 10-20 calo nếu so uống loại cà phê không.

Có thể là lượng calo không lớn nhưng nếu bạn đang có chế độ giảm cân thì nó cũng không kém phần quan trọng.

Chứa casein

Mặc dù loại bột kem sữa béo thực vật có thể không chứ latose nhưng nó lại chứa casein một loại protein từ sữa nhưng không được coi là sữa nó có thể gây phản ứng bị dị ứng sữa, casein được thêm vào chủ yếu để tạo hương vị và kết cấu

Đa phần nếu nhạy cảm với sữa cũng chứng tỏ một phần bị dị ứng với casein.

Chứa các thành phần bổ sung

Ngoài chất casein có hại cho sức khỏe còn có đường, natri, xi rô ngô thường được đưa vào danh sách thành phần trong bột kem béo thực vật để giúp làm tăng thêm hương vị để có thể bỏ sữa và kem hay là màu thực phẩm thay thế cho màu sắc của sữa và kem.

Ngoài ra nó còn được sử dụng trong các ngành như dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và cá nhân, trong nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, gia cầm

 

Có thể bạn quan tâm: 

Bột sữa nguyên kem ( Whole Milk Powder). Công dụng như thế nào.

BỘT SỮA GẦY LÀ GÌ? CÔNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO

Call Now Button