HƯƠNG SẦU RIÊNG - HƯƠNG SỬ DỤNG TRONG THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

Hương sầu riêng

Hương sầu riêng là loại hương được chiết xuất từ loại hương trái cây sầu riêng tự nhiên, với mùi hương đậm đặc và nồng nàn đặc trưng của loại trái cây này.

Mùi hương của sầu riêng khi được ngửi có thể gây ra các phản ứng khác nhau, có người cảm thấy ngửi mùi sầu riêng thơm nồng nàn, có người thấy mùi nó rất kinh khủng, ghê tởm họ có thể không chịu đựng được nếu ở gần với mùi của sầu riêng.

Nhưng sầu riêng vẫn được xem là loại trái cây được yêu thích và được sử dụng phổ biến cho những loại thực phẩm khác nhau.

Ứng dụng của hương sầu riêng

Hương sầu riêng được sử dụng nhiều cho các loại món ăn như bánh, kẹo, mứt, kem,…tạo mùi cho các đồ ăn để tăng lên hương vị đặc trưng tự nhiên.

Đối với sầu riêng hiện nay có nhiều món sử dụng sầu riêng trong chế biến như bánh pía sầu riêng đặc sản của vùng miền Sóc Trăng ai có quan tâm đến sầu riêng đều phải biết đến món ăn đó.

Bánh crepe sầu riêng làm siêu lòng giới trẻ với nhân sầu riêng béo ngậy hay các loại bánh có nhân sử dụng sầu riêng như bánh quy, bánh su kem,…

Sầu riêng được xem là vua của các loại trái cây với mùi hương đặc trưng không lẫn vào đâu được nên hiện nay đối với sản xuất bánh, món tráng miệng, kẹo,… được xem là những món ăn được yêu thích đều sử dụng hương sầu riêng trong sản phẩm.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong sầu riêng

Lượng calo: 357

Chất béo: 13 gram

Carbs: 66 gram

Chất xơ: 9 gam

Chất đạm: 4 gam

Vitamin C: 80% giá trị hàng ngày (DV)

Thiamine: 61% DV

Mangan: 39% DV

Vitamin B6: 38% DV

Kali: 30% DV

Riboflavin: 29% DV

Đồng: 25% DV

Folate: 22% DV

Magiê: 18% DV

Niacin: 13% DV

Độ an toàn khi sử dụng sầu riêng

Sầu riêng có thể sử dụng một mình chẳng gây ra vấn đề gì nhưng khi được kết hợp với rượu có thể gây ra một số tác dụng phụ không đáng có.

Những chất như lưu huỳnh có trong sầu riêng có thể làm ngăn chặn các enzym phân hủy rượu, gây ra tình trạng tăng nồng độ cồn trong máu dẫn đến các triệu chứng như nôn mữa, buồn nôn, tim đập nhanh ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy nên tránh sử dụng sầu riêng và rượu cùng một lúc.

Lợi ích sức khỏe của hương sầu riêng

Giảm nguy cơ ung thư: chất lượng dinh dưỡng có trong sầu riêng có nhiều chất chống oxy hóa  như vitamin C, chất xơ, vitamin B6,… giúp làm vô hiệu quả các gốc tự do gây ra tình trạng ung thư. Có những nghiên cứu đã chứng minh nó có thể làm giảm tình trạng gây ung thư vú.

Chống nhiễm trùng: có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm men khi muốn xâm nhập vào cơ thể

Giảm lượng đường trong máu:  trong sầu riêng có chỉ số đường huyết (GI) thấp nếu so với các loại trái cây nhiệt đới khác, nên nó không làm tăng lượng đường có trong máu cho cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh tim: các chất dinh dưỡng có trong sầu riêng có thể ngăn chặn và làm giảm mức cholesterol và nguy cơ xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch của tim để tránh khỏi những tình huống xấu nhất.

 

Có thể bạn quan tâm:

Hương cam

Hương vani

Call Now Button