MÀU PEA GREEN - PHỤ GIA TẠO MÀU THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về màu Pea Green (E142)

Màu Pea Green là màu xanh lá gồm tổng hợp của hỗn hợp hai màu là Tartrazine (E102) và Brilliant Blue (E133).

Hỗn hợp màu này hòa tan trong nước  nhưng chỉ hòa tan nhẹ trong etanol. Nó được xuất hiện ở dạng bột hoặc hạt có màu xanh đậm

Mức tiêu thụ hàng ngày: 5mg/kgbw

ỨNG DỤNG CỦA MÀU PEA GREEN

Màu xanh được sử dụng để làm chất tạo màu xanh cho thực phẩm được dùng trong chế biến siro, kẹo trái cây, rau củ quả, mứt cam, mứt thạch, đồ uống có hương vị, bánh kẹo bao gồm kẹo cao su , các loại bánh ngọt, bánh tráng miệng ngoài ra còn làm lớp phủ bên ngoài và trang trí cho bánh giúp bánh trông bắt mắt hơn.

Đối với các loại thực phẩm có nguồn gốc từ sữa, pho mát hay các loại nước sốt hoặc súp, gia vị, thức ăn đóng hộp sử dụng màu Pea Green làm chất tạo màu.

Ngoài ra nó còn được sử dụng để tạo màu trong công nghiệp nhuộm cho sợi vải, bông len, hay dùng cho các loại màu sơn cao cấp

Tác dụng khi sử dụng

Khi sử dụng liều lượng quá cao màu Pea green có thể gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe con người như gây ra khả năng bị ung thư.

Màu Pea Green còn được xem là sản phẩm có khả năng hấp thu kém, chủ yếu được bài tiết ra ngoài.

 

Có thể bạn quan tâm:

Màu thực phẩm - Màu Beta-caroten

Màu thực phẩm - Màu paprika

Call Now Button