MÀU THỰC PHẨM - MÀU PAPRIKA

GIỚI THIỆU CHUNG

Màu Paprika là gì?

Màu paprika là loại màu được làm từ việc nghiền các loại vỏ khô của loại ớt đỏ bằng sự kết hợp của ớt khô thuộc họ Capsium Annuum đã xay khô và bao gồm cả ớt ngọt và ớt cay.

Các loại màu paprika hầu như có xuất xứ từ các quốc gia như Hungary hoặc Tây Ban Nha và có ở cả Nam Mỹ cũng như California.

Màu paprika được sử dụng với mục đích tạo màu bên cạnh đó cũng sử dụng với mục đích là gia tăng thêm hương vị cho các món ăn, màu paprika được chiết xuất từ tự nhiên nên có nhiều giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA MÀU PAPRIKA

Chất tạo màu

Màu paprika được xem là màu phổ biến được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn và nước uống.

Các món ăn được sử dụng màu paprika là nước sốt, bánh mì, phomat, trái cây và các sản phẩm tiện lợi hay đóng hộp

Ngoài ra nó còn kết hợp với các gia vị khác để rắc lên các món ăn khi nướng như trứng nướng, hải sản và các món thịt nướng.

Được sử dụng để làm chất tạo màu cho các loại salad trái cây, các món gà hay khoai tây giúp thực phẩm có vị ngọt  và tăng cảm quan cho màu sắc của salad giúp chúng trông bắt mắt và sinh động hơn.

Ứng dụng trong nhuộm vải

Màu paprika còn được sử dụng như là một chất dùng để nhuộm trứng và nhuộm vải, nó được sử dụng trực tiếp để pha trộn màu sắc cho các loại vải, để vải có được màu sắc hài hòa và đẹp mắt nhất, màu nhuộm cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng vải mà còn làm màu sắc phong phú.

Những cách trộn màu vào sản phẩm

Nếu trộn bột nên sử dụng dạng bột màu hay gel đưa vào trực tiếp trong bột đang nhào trước khi làm bánh, nên được đưa vào khi bột còn ướt và cũng không nên trộn bột quá kỹ để thực phẩm có thể bị dai. Màu sắc sẽ tùy thuộc vào sản phẩm nào và màu sắc sẽ có thể thay đổi khi bánh nướng lên nó có thể nhạt màu khi hơn so với trước khi nướng.

Tạo màu sắc trên các lớp phủ kem của thực phẩm như các loại bánh hay các loại kẹo mềm hay các loại kẹo cao su, nếu như lớp kem cần phải đánh bông để có lớp kem và màu sắc tốt cần được thêm màu ở dạng bột và dạng gel để dễ đánh bông bánh hơn.

Màu thực phẩm có thể trực tiếp khuếch đại lên trên sản phẩm bằng các loại màu dạng bột, trải trực tiếp lên trên thức ăn. Có thể trực tiếp phủ lên hoặc pha bột với một ít nước và tạo thành lớp sơn lên bề mặt.

Call Now Button