HƯƠNG THƠM - HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về hương dứa (thơm)

Hương thơm (dứa) được làm từ loại trái cây thơm tự nhiên được tinh chế để cho ra được mùi hương đậm đặc và đặc trưng của loại trái cây này.

Việc sử dụng hương dứa (thơm) sử dụng trong công nghiệp thực phẩm như trong nước giải khát và các loại nước ép pha trộn với nhau, dứa có nhiều chất dinh dưỡng có lợi và có tính giải nhiệt nên được sử dụng nhiều để làm nước uống trong mùa hè

Ngoài ra nó còn được dùng để sử dụng để chế biến các loại bánh ngọt có hương dứa và các loại kẹo dùng hương dứa,…

Hương dứa cũng được sử dụng để sản xuất các loại sản phẩm chăm sóc cá nhân như sữa tắm, dầu gội, chất tẩy rửa như nước rửa chén, nước rửa tay,…

Lợi ích của hương dứa (thơm)

Giàu vitamin và khoáng chất

Trong dứa có nhiều loại dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi,kali, photphat. Giàu chất xơ và năng lượng nhưng nó lại chứa ít chất béo và cholesterol nên rất được khuyến khích đưa vào chế độ ăn uống để duy trì được sức khỏe tốt.

Làm xương chắc khỏe

Dứa có chứa hợp chất cần thiết cho cơ thể để xây dựng xương và mô liên kết. một bát dứa đã có thể cung cấp cho cơ thể 73% lượng mangan cần thiết.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bromelain một chất chiết xuất được tìm thấy trong dứa, và tác dụng trung hòa dịch cơ thể để không trở nên có quá nhiều axit. Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh vì dứa giúp tiêu hóa protein nhanh hơn.

Giúp nướu răng luôn khỏe mạnh

Muốn có nướu khỏe mạnh cần phải cung cấp một hàm lượng vitamin C cao để bảo vệ nướu khỏe mạnh để tránh mắc các bệnh như nha chu và viêm nướu cũng như chống lại các vi khuẩn xâm nhập.

Làm giảm các tình trạng viêm khớp.

Dứa có đặc tính chống viêm nên bổ sung vào dinh dưỡng của cơ thể có thể làm giảm các tình trạng viêm khớp, cũng như căn bệnh gút và hội chứng ống cổ tay.

 

Có thể bạn quan tâm

Hương trà xanh

Hương bạc hà

Call Now Button