PHỤ GIA TẠO HƯƠNG - HƯƠNG LÀI

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về hương lài (nhài).

Hương lài được làm từ hoa lài có nguồn gốc từ loài cây bụi và dây leo họ Ôliu (Oleaceae), nó chứa khoảng 200 loài có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và ôn đới của Á Âu.

Hoa lài là loài hoa có màu trắng tinh khiết với hương thơm nồng nàn. Cây hoa nhài còn được gọi là cây hoa nhài, mạt lợi, mạt lị. Nó có nguồn gốc từ khu vực bản địa phía Nam Đông Nam Á.

ỨNG DỤNG CỦA HOA LÀI

Ứng dụng để làm thuốc

Hoa nhài được sử dụng để trong các loại thuốc bôi ngoài da,làm giảm lượng sữa mẹ và tăng tốc độ chữa lành vết thương. Các bộ phận của hoa lài như rễ, lá, hoa đều được dùng để làm thuốc. Cây có vị ngọt, cay, có tính mát nên được dùng để giải nhiệt, an thần, gây tê, trị đau bụng, mụn nhọt, tiêu chảy, điều hòa kinh nguyệt, viêm mũi và mất ngủ.

Trong thực phẩm

Tạo hương vị cho thực phẩm, các loại đồ uống, món tráng miệng từ sữa đậu nành, kẹo, bánh nướng, gelatin, bánh pudding. Hoa nhài được sử dụng để làm trà luôn là thức uống sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Với món trà hoa lài được làm từ lá trà pha trộn cùng với hoa lài ủ trong thời gian 4 tiếng hoặc hơn để trà hấp thụ được hương thơm từ hoa và để ủ qua đêm, các loại trà hương lài cao cấp còn được tạo mùi từ 6 đến 7 lần.

Hương lài hiện nay được sử dụng tạo mùi hương cho gạo với những loại gạo phổ biến với mùi hương thơm thoang thoảng đặc trưng khi nấu lên có được .

Ứng dụng trong mỹ phẩm

Hoa nhài được sử dụng để tạo mùi hương cho các loại nước hoa hoặc tinh dầu thơm trong các loại như dầu gội, sữa tắm, xịt phòng, dưỡng tóc và nó còn làm được mặt nạ để chăm sóc. Nó sử dụng như là một loại thuốc xông để cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và giảm cảm giác thèm ăn.

 

Có thể bạn quan tâm

Hương trà ô long

Hương caramel

Call Now Button