PHỤ GIA TẠO HƯƠNG - HƯƠNG TRÀ Ô LONG

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về hương trà ô long

Hương trà ô long được chiết xuất từ loại trà ô long được làm từ lá của cây cùng (Camellia Sinensis) được dùng để làm trà đen, ôlong, trà xanh, trà trắng. Cùng là nguồn gốc từ một loại trà nhưng nó chỉ khác biệt là phần pha chế trà.

Được làm từ những chiếc lá non vừa mới nhỏ bị héo dưới ánh nắng mặt trời sau đó sẽ sẽ được đem đi oxy hóa trước khi uốn và xoắn, nó được xem cân bằng và hài hòa vì mịn hơn màu đen và ít lá hơn màu xanh

Trà ô long khác với các loại trà được xem là bán oxy hóa vì nó nằm giữa trà xanh (không bị oxy hóa) và trà đen (hoàn toàn bị oxy hóa), nó cũng có được hương vị tự nhiên như các loại trà trên với màu nâu đỏ.

Các loại chất dinh dưỡng có trong trà ô long: 5-24% flo, 26% mangan, 1% kali, 1% natri, 36mg caffeine và các khoáng chất khác.

Trà ô long được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm ăn uống. Trà ô long được sử dụng để làm trà, bên cạnh đó hiện nay các loại trà sữa ô long cũng đang được rất nhiều các thương hiệu nước uống sử dụng như Phúc Long, Cheese C, The Coffee House,… sử dụng và trở thành những món best seller của quán.

Các loại ứng dụng của hương trà ô long

Lợi ích sức khỏe khi sử dụng trà ô long

Trà ô long được sử dụng nhiều với những lợi ích sức khỏe được nhiều người quan tâm.

Hỗ trợ giảm cân: trong trà ô long có chất polyphenol trong trà ô long có thể tăng cường trao đổi chất và giảm lượng chất béo hấp thụ từ chế độ ăn uống của bạn.

Những chất chống oxy hóa polyphenol này được cho là kích hoạt các enzyme giúp bạn sử dụng chất béo để làm năng lượng. Việc uống trà ô long có thể thiêu đốt từ 2,9 đến 3,4% lượng calo mỗi ngày. Điều này có thể  do hàm lượng caffein có trong trà và chất polyphenol cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này.

Nên việc sử dụng trà ô lông làm tăng năng lượng trong cơ thể nên giúp cơ thể không cần cung cấp thêm năng lượng từ thức ăn nên hỗ trợ trong việc giảm cân.

Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: Trong trà ô long có rất nhiều chất chống oxy hóa có tên là catechin. Loại chất này sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại thông qua gan. Trong trà ô lông có chứa chất EGCG trong trà ô lông sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn được cải thiện và hoạt động tốt hơn. Chính vì những điều này mà trà được xem là đồ uống giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch: cũng giống như các loại trà khác, trà ô long được lên men như trà ô long sẽ giúp sử dụng cholesterol  và cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như huyết áp cao. Ở Nhật đã có những nghiên cứu cho rằng uống khoảng 240ml hoặc hơn trà ô long mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 61%.

Tỉnh táo, giảm stress, làm việc hiệu quả: Trong trà ô long có lượng caffein cao  nên sau khi uống có thể cải thiện được tình trạng cơ thể mỏi mệt, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, cơ thể đầy năng lượng và tăng năng suất làm việc. Nhưng lượng caffein có thể khiến cơ thể bị mất ngủ nên cần lựa chọn thời gian phù hợp tránh việc uống trước khi ngủ.

 

Có thể bạn quan tâm

Hương gừng

Hương trái cây tổng hợp

Call Now Button