MÀU BROWN HT - PHỤ GIA TẠO MÀU THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về màu Brown HT

Màu Brown HT là màu thực phẩm azo ở dưới dạng bột hoặc hạt màu nâu. Được sử dụng để thay thế cho bột caramel và bột cacao làm chất tạo màu cho thực phẩm. Sử dụng trong thực phẩm được kí hiệu với số là E155.

Màu brown tan trong nước và không tan trong etanol

Mức lượng được chấp nhận là 1.5mg/kg

ỨNG DỤNG CỦA MÀU BROWN HT


 

Sử dụng trong sản xuất thực phẩm cụ thể là trong bánh ngọt, các loại bánh mì, donut, bánh kẹp.

Lớp phủ cho các loại bánh kem, kẹo cao su, các sản phẩm lên men như sữa chua, yaourt, món tráng miệng cần tạo màu và trang trí cho sản phẩm.

Các món khai vị, thịt hun khói, kem, súp, nước sốt cũng được sử dụng màu brown HT trong chế biến.

Tác dụng phụ khi sử dụng

Nó gây ra một số phản ứng dị ứng chủ yếu là ở bệnh nhân hen suyễn và những người không dung nạp được acetylsalicylic hoặc cho những người có làn da bị kích ứng.

Chất phụ gia này cũng được cho là tăng vận động có thể là chất gây ra ung thư, khi tiêu thụ nó ở liều lượng cao có thể bị gây ra lắng đọng ở thận và các hạch bạch huyết

 

Có thể bạn quan tâm:

Màu thực phẩm Quinoline là gì?

Màu thực phẩm Riboflavin là gì?

Call Now Button