Sử dụng SLES tạo bọt nước rửa chén

CÁCH SỬ DỤNG CHẤT TẠO BỌT TRONG NƯỚC RỬA CHÉN.

Nước rửa chén sử dụng trong đời sống hàng ngày, trong nước rửa chén sử dụng cần tạo bọt trước để rửa chén, trong nước rửa chén sử dụng thành phần SLES.

SLES là thành phần với khả năng tạo bọt được sử dụng nhiều trong các loại sản phẩm tẩy rửa như sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội, nước rửa chén, nước rửa tay, nước lau sàn,…

Nước rửa chén được sử dụng cần những thành phần để đảm bảo để rửa sạch vết bẩn, tẩy rửa vết cận của đồ ăn còn sót lại để chén bát sạch sẽ và có hương thơm được dễ chịu.

Nước rửa chén cần nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên được sản phẩm nước rửa chén sử dụng bao gồm:

- Nhóm chất tạo đặc, kết dính: HEC, CMC, Xanthan Gum, PVA,…

- Nhóm chất làm sạch: LAS, SLES, Xút NaOH, Nước H2O,…

- Nhóm chất tạo màu, tạo mùi: màu vàng tự nhiên, hương chanh,….

Sodium Laureth Sulfate (SLES): được biết đến là một chất làm sạch, tạo bọt, nhũ hóa trong các loại sản phẩm tẩy rửa như mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân, đồ vệ sinh gia đình,…cũng như các ngành công nghiệp khác.

Sử dụng SLES trong nước rửa chén chủ yếu là làm bọt làm sạch chỉ là phụ, nên chất có tính tẩy rửa được vết bẩn trong nước rửa chén người ta thường được sử dụng LAS và Xút (NaOH) là hai chất tẩy rửa được sử dụng với công dụng là làm sạch.

Quy trình sử dụng để sản xuất nước rửa chén.

- Đầu tiên cần hòa tan LAS cùng một ít nước, sau đó khuấy và trung hòa bằng NaOH

- Tiếp đến thêm SLES và tiếp tục khuấy hỗn hợp lên

- Bước tiếp theo sẽ cho CAPB vào.

- Tiếp đến cho màu, hương, HCHO vào và khuấy đều tất cả lên.

- Cần điều chỉnh độ pH về acid yếu 6 - 6,5 bằng acid citric và NaOH

- Cuối cùng cho tiếp phần nước vào, điều chỉnh độ nhờn bằng MgSO4, khuấy tiếp 10 – 15 phút và cho ra được sản phẩm.

Call Now Button