GIỚI THIỆU CHUNG
Tổng quan về hương la hán quả
La hán quả là loại quả được trồng lâu đời ở Trung Quốc, được sử dụng để làm nước giải khát. Được thấy nhiều ở dạng quả khô để dùng pha nước giải khát.
La hán quả là loại quả có vị ngọt, tính mát có tác dụng để thanh nhiệt, nhuận phế, nhuận tràng thông tiện, ngoài ra có công dụng tốt để điều trị các bệnh như cảm sốt, viêm khí quản, ho gà
Hương la hán quả được làm từ việc chiết xuất từ quả la hán sau quá trình nghiền nát để tạo ra bột.
Thành phần dinh dưỡng của quả la hán
Trong 100g la hán quả có 8,67g – 13,35g protein, 510mg vitamin C.
Các khoáng chất khác như sắt, kẽm và 26 loại nguyên tố vô cơ khác. Lượng đường chiếm tới 25,17% - 38,31%, trong đó bao gồm 17,75% đường fructose và 15,19% đường glucose.
Trong la hán quả có chưa thành phần nổi bật terpen glycosid gọi chung là mogrosid
ỨNG DỤNG CỦA HƯƠNG LA HÁN QUẢ.
Sử dụng quả la hán được sử dụng để làm hương vị cho các loại nước giải khát, kết hợp với các thành phần khác để có được nhiều loại nước uống đa dạng.
Nó còn được để làm thành phần hương thơm cho các loại bột rau câu, đường, trà thảo mộc,…
Sử dụng cho các bài thuốc chữa trị viêm họng, tiêu đờm, thanh lọc cơ thể,…
Lợi ích sức khỏe của la hán quả
Khả năng chống oxy hóa
Các chất dinh dưỡng có trong la hán quả đặc biệt là vitamin C là một thành phần chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể, ngoài ra thành phần mogrosid không chỉ mang đến vị ngọt của quả mà cũng có tác dụng chống oxy hóa hữu hiệu.
Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp
Đối với quả la hán có công dụng nhuận phế, lợi hầu. Nên được sử dụng trong các bài thuốc, loại trà, nước giải khát để hỗ trợ điều trị cho các loại bệnh như ho gà, ho khan, ho có đờm, giảm các cơn đau họng, điều trị viêm họng,…
Ngăn ngừa bệnh táo bón
Với tác dụng nhuận trường nó được sử dụng như là một chất tăng cường sức khỏe cho dạ dày, trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh táo bón hiệu quả.
Thanh nhiệt giải độc cho cơ thể
Với đặc tính hàn cao, có tác dụng chống viêm giúp điều trị các loại bệnh về nhiệt như nóng trong người, nhiệt miệng, nổi mụn nhọt và làm giảm các cơn đau họng. Làm mát và thanh lọc cho cơ thể, cải thiện được hệ tiêu hóa. Nên nó được hay dùng để nấu nước uống cho những ngày nóng bức, giúp thanh nhiệt cơ thể.
Có thể bạn quan tâm:
Hương bí đao
Hương chanh muối