Những loại hương trái cây sử dụng trong ngành F&B

Sử dụng mùi hương trái cây trong ngành F&B

Đối với ngành thực phẩm và nước uống F&B cần chú trọng vào màu sắc, mùi và kể cả hương vị là những đặc điểm vô cùng quan trọng để khi những sản phẩm được chế biến ra đảm bảo được tốt nhất.

Ngành F&B là ngành cần quan trọng nhiều về hương liệu để kích thích khứu giác và cảm quan để sản phẩm khi được chế biến ra tỏa ra hương thơm thu hút được nhiều người đến sản phẩm.

Đối với trái cây luôn được xem là những thành phần cần sử dụng trong chế biến vì trái cây có nhiều mùi thơm khác nhau của từng loại cùng với màu sắc đẹp và rất nhiều chất dinh dưỡng nên luôn được sử dụng cho những loại sản phẩm đó.

Đa phần các loại trái cây đều có thể chiết xuất ra mùi thơm

Hương trái cây sử dụng cho nước giải khát

Nước giải khát hầu như đều sử dụng các loại trái cây, vì là loại trái cây thơm mát và mang nhiều màu sắc rất phù hợp để có thể sử dụng chúng không ngừng. Với sự phát triển của ngành nước giải khát, nhu cầu đổi mới các công thức không ngừng nghỉ để tạo ra những sản phẩm có tính đột phá.

Những loại hương trái cây thường được sử dụng cho ngành nước giải khát như hương chanh, hương cam, hương dâu, hương lựu, hương thơm,…cũng như các hương khác như hương cà phê, hương sữa,…và những loại nước giải khát như sữa chua, cocktail, bia rượu,…với những loại hương như hương vani, hương rượu, hương yến mạch,…

Hương dùng cho các loại bánh kẹo

Đối với ngành bánh kẹo, hương liệu đã góp một phần quan trọng trong việc tạo ra các loại bánh kẹo ngon thơm, hương vị tròn đầy.

Bánh kẹo trong quá trình chế biến có thể bị mất một vài hương thơm nhất định đặc biệt trong nhiệt độ cao mùi hương bị bay hơi, nên việc sử dụng mùi hương để bù đắp cho những mùi hương bị mất, để sản phẩm có mùi vị được ngon và tròn vị hơn.

Những mùi hương thường hay sử dụng trong chế biến bánh kẹo như: hương trái cây, hương dâu, hương dứa, hương vani, hương mật ong,…những loại bánh kẹo đa phần có vị ngọt và ít có được mùi thơm nên việc sử dụng hương để gia tăng mùi trái cây tự nhiên giúp sản phẩm ăn vào ngon miệng hơn.

Đối với ngành thực phẩm F&B, việc sử dụng mùi hương đã thực sự vô cùng quan trọng và không thể thay thế. Hương liệu vốn dĩ chỉ là mùi hương được chiết xuất thông qua các quá trình đun nóng bay hơi, chưng cất để có được mùi hương tự nhiên tròn vị nhất của các loại trái cây. 

Call Now Button