Những món ăn làm từ gạo ở Việt Nam đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người đón nhận. Các quá trình sản xuất những món ăn từ gạo chẳng hạn như bún, hủ tiểu, bánh phở, bánh canh,… đã góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng với nhiều loại món ăn phong phú như ở nước ta. Để biết thêm về cách làm cũng như các nguyên liệu tạo nên món ăn này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết sau đây.
Các thực phẩm bún, hủ tiếu, phở
Các loại bún, phở, hủ tiếu,..được biết đến là những loại thực phẩm được làm chủ yếu từ gạo, cũng tương tự như gạo nhưng nó cho ra những loại hình dạng và các nguyên liệu bổ trợ để sản phẩm khi thành phẩm cũng có sự khác nhau và phù hợp cho các món ăn khác.
Các nguyên liệu sử dụng cho bún, hủ tiếu, phở
Những nguyên liệu để sản xuất ra các món ăn này như gạo, tinh bột gạo,…ngoài ra hiện nay để đảm bảo những thực phẩm này được bảo quản lâu hơn cần sử dụng các chất phụ gia để bảo quản như sodium benzoate, sodium dehydroacetate,…
Chất làm trắng các sợi bún, phở, hủ tiếu như là star fresh,…
Các loại bún hiện nay để có nhiều sự lựa chọn hiện nay có nhiều màu sắc phối lại với nhau như màu tím lá cẩm, màu xanh lá, màu cam, màu hồng,…để
Liều lượng và ứng dụng của các chất phụ gia sử dụng cho thực phẩm
Chất bảo quản Sodium Benzoate: sử dụng để làm chất bảo quản của công nghiệp sản xuất bún để chống nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập vào bún và gia tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm. Với liều lượng quy định sử dụng là 1-2g/1 kg sản phẩm
Chất làm trắng Star Fresh: chất tẩy trắng star fresh sử dụng trong làm trắng cũng như tẩy trắng và giữ màu của thực phẩm vì quá trình oxy hóa diễn ra mà các thực phẩm cần chất tẩy trắng để sản phẩm có màu sắc đẹp nhất, đặc biệt là trong làm bún để những sợi bún có cảm quan thu hút nhất. Liều lượng sử dụng sản phẩm là 0.1 – 0.2g/1kg sản phẩm.