NGUYÊN LIỆU SỬ DỤNG CHO BÒ VIÊN

BÒ VIÊN LÀ GÌ?

Bò viên là loại thức ăn được làm từ thịt bò trộn với gia vị rồi xoay nhuyễn để vo sản phẩm lại thành viên tròn tạo ra được món bò viên thơm ngon bên cạnh đó cần thêm vào các chất phụ gia, bảo quản để đảm bảo sản phẩm được sử dụng lâu nhất khi sản xuất hàng loạt để bán cho người tiêu dùng.

NHỮNG NGUYÊN LIỆU SỬ DỤNG ĐỂ SẢN XUẤT BÒ VIÊN

Trong sản xuất bò viên những nguyên liệu thường được sử dụng trong chế biến bò viên là: thịt bò, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, phụ gia tạo dai, bảo quản, hương bò, màu caramel tạo màu cho bò viên,…

TẠI SAO BÒ VIÊN ĐƯỢC SỬ DỤNG ƯA CHUỘNG

- Được sử dụng nhiều cho các món ăn như bún bò, phở, hủ tiếu,…

- Mùi vị thơm ngon của bò viên thu hút nhiều người ăn luôn, cảm giác ngon miệng khi thưởng thức cũng khiến món ăn này được ưa chuộng.

- Đặc biệt bò viên luôn là thành phần không thể thiếu trong các món ăn của người Hoa, chế biến các món xíu mại và trong các loại mì, hủ tiếu.

NHỮNG CHẤT PHỤ GIA SỬ DỤNG CHO SẢN XUẤT BÒ VIÊN.

Trong bò viên các chấy phụ gia được sử dụng để tạo độ dai, chất bảo quản, tạo hương và tạo mùi,…những chất phụ gia như sau:

Kali Sorbate: đối với chất bảo quản này, được sử dụng trong thực phẩm giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc là hư hỏng cho thực phẩm, giúp bò viên gia tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Sodium Benzoate: tương tự như kali sorbate, sodium benzoate cũng được sử dụng để làm chất bảo quản trong các món ăn bò viên.

Bột mì: với khả năng làm kết dính nên bột mì hay còn gọi là bột năng được sử dụng trong các sản phẩm như bò viên để kết dính thịt cũng như gia vị lại với nhau giúp món ăn có kết cấu ngon hơn và các thành phần sẽ không bị tách rời ra.

Hương bò: hương bò giúp cho món ăn có mùi hương đặc trưng của bò hơn , vì chế biến các món ăn với nhiệt độ cao đã làm mất đi mùi vị vốn có của thịt bò mà còn hòa trộn thêm các gia vị khác nữa nên cần thêm mùi hương để sản phẩm được thơm hơn.

Phụ gia- K700: được xem là một chất tạo giòn dai cho món ăn đặc biệt trong bò viên

Màu caramel: màu sẽ giúp bò viên có màu đẹp hơn khi thành phẩm màu nâu của caramel đưa vào thực phẩm.

ĐỘ AN TOÀN CỦA BÒ VIÊN

Đối với những thực phẩm như bò viên trong các khâu chế biến đều được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những chất phụ gia sử dụng nếu sử dụng liều lượng an toàn từ 1-2g/1kg sản phẩm sẽ đảm bảo được yếu tố an toàn khi sử dụng.

Call Now Button