NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT NƯỚC GIẢI KHÁT

Đối với ngành sản xuất nước giải khát ở nước ta đặc biệt được sử dụng các loại nước giải khát được sản xuất rất nhiều vì ở Việt Nam khí hậu nóng ẩm quanh năm nên lượng tiêu thụ nước giải khát thực sự rất nhiều. Để biết thêm về các nguyên liệu sử dụng để sản xuất nước giải khát hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết sau đây.

Nước giải khát là gì?

Nước giải khát là dạng nước trong đó có nhiều chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, điện giải cho cơ thể khi uống vào. Cũng tùy thuộc vào những loại nước khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau, đáp ứng cho những nhu cầu của cơ thể.

Hiện nay trên thị trường sẽ có những loại nước giải khát có những công thức và hương khác nhau.

Tại sao hiện nay nước giải khát lại được ưa chuộng.

Nước luôn là một thành phần không thể thiếu cho sự sống của con người, nhưng việc uống nước bình thường không có hương vị gì đã làm cho vị giác cảm thấy nhàm chán không có sự kích thích khi uống nên hiện nay để đáp ứng được nhu cầu về nước giải khát mà có nhiều hương vị đã được thêm vào để có nhiều loại mùi hương khác nhau cho nước uống.

Đặc biệt trong mùa hè nước uống đã trở thành loại nước uống cần thiết cho mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ. Những mùi hương thường được sử dụng cho nước uống: hương chanh, hương cam, hương trà xanh, hương trà ô long, hương dâu,…những loại nước có khả năng giải nhiệt cung cấp các chất điện giải cho cơ thể.

Các nguyên liệu sử dụng để sản xuất nước giải khát

- Hương trái cây: những loại hương như hương cam, hương chanh, hương dâu, hương trà xanh, hương lài, hương olong, hương đào, hương chanh dây, hương thơm, hương bưởi, hương bí đao,…

- Chất tạo độ ngọt: đường High fructose corn syrup, đường ack, đường aspartame, đường sucralose,…

- Chất tạo độ chua: axit citric, acid malic,…

- Chất bảo quản: nisin, Opti.Form Powder Ace S61, Sodium Benzoate, Kali Sorbate,…

 

Call Now Button