Màu và hương sử dụng trong sản xuất các loại nước giải khát.
Các loại nước giải khát có trên thị trường từ những sản phẩm đóng chai, đóng lon và các sản phẩm chế biến tại chỗ, mùi hương và màu sắc góp phần quan trọng để tạo lên được một sản phẩm có ngoại quan và hương vị thu hút được khách hàng.
Màu thực phẩm có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp sử dụng cho những loại nước khác nhau, đối với việc sử dụng các loại màu thực phẩm có sẵn như màu pea green, màu xanh Brilliant Blue, màu vàng Tarzarine, màu đỏ Allura Red, màu đỏ cam Paprika, màu cam Beta Caroten,…và những màu thực phẩm khác sử dụng nhiều trong chế biến để màu sắc đa dạng và phù hợp với loại nước uống đó.
Hương thực phẩm thì có những những mùi hương trái cây tự nhiên như chanh, dâu, cam, sả, nho,… để tăng cường hương vị khi chế biến để nước uống có hương nồng nàn hơn kích thích khứu giác của khách hàng.
Màu sắc và hương thơm luôn được biết đến là một trong những yếu tố không thể thiếu trong chế biến trong thực phẩm, việc sử dụng những mùi hương và màu sắc đẹp phù hợp có thể làm nâng cao được sự chỉnh chu của sản phẩm, độ thơm ngon đặc trưng của các loại nước uống.
Mọi người khi sử dụng những loại nước giải khát cũng đánh giá cao sự đẹp mắt và hương thơm của loại nước uống. Trên thị trường hiện nay người ta còn tạo ra nhiều màu sắc lạ mắt vì sự phối trộn lại màu sắc và nhiều hương thơm kết hợp lại để mùi hương thơm ngon hơn.