MÀU CỦ DỀN
Củ dền được biết đến là loại củ sử dụng trong nấu các loại món ăn khác nhau, với màu sắc đẹp và có nhiều dinh dưỡng nên việc sử dụng những món ăn khác nhau để tạo màu sắc đẹp. Màu sắc của củ dền có màu đỏ hồng, tùy vào số lượng có thể cho màu sắc đậm hoặc nhạt hơn có khi cho ra màu hồng đậm, hồng tía.
Màu củ dền sử dụng tạo màu sắc cho thực phẩm như: làm bánh kẹo, mứt, nước, rau câu, xôi, thuốc nhuộm tóc, son môi,…
Màu củ dền có màu sắc đẹp nên việc sử dụng màu củ dền cho những món ăn và thực phẩm cần tạo màu.
LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CỦ DỀN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Duy trì chức năng thải độc gan: trong củ dền chứa sắc tố màu betacyanin, tạo hiệu ứng di truyền đến mạch máu loại bỏ độc tố gan, chữa lành độc tính như bệnh gan mật, vàng da, viêm gan, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy hoặc nôn mửa.
Điều hòa huyết áp: uống 500ml củ dền sau 24h sẽ có tác dụng điều hòa huyết áp tốt
Chống đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tim mạch: giúp làm giảm nồng độ cholesterol cao trong máu, giúp chống oxy hóa, một trợ thủ đắc lực trong việc đảm bảo sức khỏe cho hệ tim mạch của chúng ta.
Bổ máu: hàm lượng sắt cao, giúp tái tạo và tái kích thích tế bào máu, cung cấp oxy cho cơ thể, hàm lượng đồng trong củ dền giúp tạo ra thêm chất sắt cho cơ thể, củ dền có tác dụng trong phòng và điều trị bệnh thiếu máu
Tăng cường hệ miễn dịch: thành phần vitamin và dinh dưỡng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng, dinh dưỡng trong củ dền đỏ kích thích oxy hóa của tế bào và kích thích sản sinh ra tế bào mới.
Ngăn ngừa các bệnh ung thư: chống sự tích tụ của những hợp chất nitrosamines được cho là thủ phạm gây ung thư
Hạn chế tình trạng táo bón: hàm lượng chất xơ cao nên uống thường xuyên hạn chế táo bón và bài tiết chất độc.