HƯƠNG NHO - PHỤ GIA TẠO HƯƠNG

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về nho

Nho là loại quả mọng từ các loại cây thân leo thuộc chi Nho (Vitis). Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả. Nho có nhiều màu sắc khác nhau đen, lam, vàng, đỏ, tím,…  hương nho được sử dụng như một mùi hương được chiết xuất từ các loại nho với mùi hương đặc trưng, hương vị ngọt thanh giúp cho người dùng có thể cảm nhận được hương vị sâu sắc của loại quả chín mọng này.

Hương nho là luôn là loại trái cây được yêu thích và sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày với công dụng tạo mùi cho các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau như sữa, nước ngọt, nước ép, kẹo, bột trái cây, mứt, bánh, trà, rượu và các loại sản phẩm chăm sóc cá nhân như dầu gội và sữa tắm,kem đánh răng…

 

Những lợi ích sức khỏe đối với cơ thể

Nho chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau

Với 150g nho chứa 104 calo, 1g protein, 18% vitamin K, 21% khoáng chất, 8% vitamin B6, một lượng lớn vitamin B như thiamine, riboflavin.

Nho giúp hỗ trợ cho sức khỏe tim mạch

Với 150g nho chứa 6% kali, một loại khoáng chất dùng để duy trì huyết áp ổn định, với kali giảm huyết áp để làm giản nỡ động mạch và tỉnh mạch, ngoài ra còn giúp bài tiết natri và ngăn chặn sự thu hẹp các động mạch và tỉnh mạch

Nho chứa nhiều chất chống oxy hóa. Sử dụng các chất chống oxy hóa cao nhất đã được tìm thấy trong vỏ và hạt nho. Chất chống oxy hóa vẫn tồn tại khi nho đã được lên men và khi chế biến thành rượu.

Nho tốt cho mắt

Nho chứa nhiều chất như lutein và zeaxanthin, nó được xem là những chất giúp duy trì sức khỏe của mắt, cải thiện thị lực cũng như điều trị các bệnh về mắt.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hương bắp 

Hương vải

 

 

 

 

 

 

Call Now Button