HƯƠNG MỰC - PHỤ GIA TẠO HƯƠNG

Hương mực

Đối với mùi hương mực sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm được biết đến như một mùi hương gia tăng cho các sản phẩm giúp tăng cường hương vị, bổ sung các hương vị còn thiếu, giúp hương vị món ăn được tròn vị và đặc trưng nhất của món ăn.

Ngày nay nhu cầu sử dụng thực phẩm của người tiêu dùng sử dụng nhiều những món ăn như snack vị mực, cá viên chiên vị mực, khô mực, nước sốt,…cần một loại hương vị phổ biến như mực để bổ sung cho món ăn. Món ăn có đậm vị thì những sản phẩm có hương vị đặc trưng sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng bị thu hút được sử dụng sản phẩm.

Hương mực sử dụng trong các loại món thực phẩm đông lạnh, nước sốt, cá viên chiên, xúc xích, jambong,…

Tại sao người ta sử dụng nhiều hương hải sản cho các loại thực phẩm chế biến

Vì những món ăn được chế biến từ các món mực được xem là những món ăn thông dụng và có hương vị tự nhiên. Để có sử dụng được những món ăn có hương vị ngon nhất cần xem xét các vấn đề hương vị có bị nhạt đi hay bị các nguyên liệu khác lấn át mùi. Nên cần bổ sung thơm hương vị mực để sản phẩm được đảm bảo tròn vị nhất.

Đối với các món ăn tùy vào sản phẩm mà gia giảm liều lượng sử dụng nhưng với mức độ cho phép là 0.5 – 1gram/kg sản phẩm.

Call Now Button