HƯƠNG HẢI SẢN - PHỤ GIA TẠO HƯƠNG

Hương hải sản tổng hợp

 - Đối với hương vị hải sản được tổng hợp từ hương vị của tôm, cua, mực, sò, nghêu,… các loại hải sản khác. Đối với hương vị tổng hợp này phù hợp sử dụng cho nhiều các món ăn khác nhau. Từ các món lẩu cho đến các món ăn thức ăn nhanh như snack, đồ ăn đóng hộp,…các món ăn có hương hải sản làm gia tăng mùi vị của hải sản kích thích cảm quan đối với người dùng, luôn có cảm giác mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm

- Để sử dụng hương liệu phù hợp cho từng loại món ăn khác nhau cần căn chỉnh liều lượng tùy thuộc vào từng sản phẩm. Liều lượng cho phép sử dụng từ 0.5 – 1gram/kg sản phẩm.

- Mùi hương thường không gây kích ứng nhưng cũng tùy người cơ địa khác nhau có kích ứng với sản phẩm nên cần chú ý nên đọc thành phần trước khi sử dụng.

- Hương hải sản có thể có hai dạng là dạng lỏng và dạng bột

- Cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, nơi khô ráo, thoáng mát

- Việc gia tăng hương hải sản cũng giúp hương vị của món ăn được phong phú hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn đối với người sử dụng vì hiện nay nhiều hương vị đã quá quen thuộc nên cần những hương vị mới lạ để sử dụng cho những sản phẩm mới của sản phẩm.

- Việc sử dụng hương liệu cũng là một phần trong ngành chế biến thực phẩm, để cạnh tranh nhiều món ăn ngoài thị trường cần phải có hương liệu đảm bảo được món ăn lúc nào cũng thơm mùi vị đặc trưng của món ăn.

Call Now Button