HƯƠNG GÀ- HƯƠNG MẶN SỬ DỤNG TRONG THỰC PHẨM

Hương gà

Hương gà được chiết xuất từ gà tự nhiên có được độ tươi ngon của gà với hương vị đặc trưng thuần túy nhất . Hương gà khi sử dụng đảm bảo rằng mùi vị của món ăn có hương vị gà thơm ngon đậm vị. Ở Việt Nam sử dụng hương gà cho các loại món ăn đã trở nên phổ biến, vì gà chính là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng nên hương vị quen thuộc cũng dễ dàng sử dụng cho các món ăn.

Các chất dinh dưỡng có trong thịt gà: trong thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A,E,C,B1,B2,PP và các loại muối khoáng canxi, photpho, nên có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể chống ung thư, tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể.

Ngoài ra trong thịt gà có nhiều hàm lượng beta-caroten, lycopene, retinol, alpha cao, bắt nguồn từ từ vitamin A có trong thịt gà có tác dụng tăng cường thị lực, cải thiện các triệu chứng về mắt.

Ứng dụng của hương gà

Hương gà đặc biệt sử dụng cho các món ăn đông lạnh, đồ đóng hộp, mì tôm, phở, bún, xúc xích, viên chiên, nước sốt, gia vị,…những sản phẩm cần hương gà bổ sung hương vị gà để gia tăng hương vị giúp sản phẩm được ngon và lôi cuốn hơn.

Trong gia vị cần mùi hương để khử các mùi vị của các nguyên liệu khi sử dụng. Mùi hương và nguyên liệu hòa trộn với nhau để bảo đảm rằng các sản phẩm đã xong khâu chế biến cho ra được gia vị có mùi hương thuần túy của gà để khi ăn vào cảm giác được ngon nhất.

Liều lượng và điều kiện bảo quản

Đối với hương gà có dưới hai dạng là dạng lỏng và dạng bột

Các sản phẩm dạng hạt cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời.

Tùy vào các sản phẩm khác nhau mà liều lượng sử dụng cần căn chỉnh cho sản phẩm với mức cho phép là 0.5 – 1gram/kg sản phẩm

Call Now Button