GIỚI THIỆU CHUNG
Tổng quan về hương cà phê
Hương cà phê được chiết xuất từ hạt cà phê tinh khiết sau quá trình tinh chế cho ra được hương vị thơm đặc trưng, đậm đặc của loại hạt này.
Cà phê là thức uống phổ biến sử dụng cho hầu hết mọi lứa tuổi, với mùi hương đặc trưng cùng với thành phần caffein làm tỉnh tảo tinh thần nên rất cần thiết cho sự tập trung đặc biệt khi làm việc
Hương cà phê được ứng dụng nhiều trong các loại nước uống khác nhau: cà phê hòa tan, cà phê sữa hòa tan, trà sữa cà phê và trộn với nhiều loại nước uống khác,…
Sử dụng hương cà phê cho các loại thực phẩm khác như kẹo, bánh quy hương cà phê, bánh kem hương vị cà phê, bánh trung thu nhân cà phê…
Cà phê còn có thể sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như sữa tắm, xà phòng, tẩy tế bào da chết,…
Lợi ích sức khỏe của cà phê
Cung cấp năng lượng và cải thiện khả năng tư duy
Trong cà phê chứa một chất kích thích được gọi là caffein môt loại chất kích thích sử dụng phổ biến để giảm bớt mệt mỏi, làm tỉnh táo tinh thần và làm tăng mức năng lượng cho cơ thể.
Chứa các chất dinh dưỡng
Trong cà phê chứa một số lượng dinh dưỡng như: protein 0,2g, chất béo 0.1g, chất tro 0.1g, vitami B2, vitamin B5, vitamin B1 và vitamin B3 và các khoáng chất khác là kali, mangan, magie, photpho,…
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2
Uống cà phê có thành phần caffein tăng lượng đường trong máu tạm thời nhưng trong dài hạn, sử dụng cà phê giúp giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường so với người không uống. Các polyphenol và khoáng chất như magie trong cà phê có thể cải thiện hiệu quả của quá trình chuyển hóa insulin và glucose trong cơ thể.