Dầu hào là loại gia vị được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn. Việc sử dụng dầu hào cũng quan trọng không kém. Việc sử dụng dầu hào giúp món ăn được ngon hơn, cũng như mùi vị những gia vị khác mà bên cạnh đó dầu hào còn có màu đẹp cho các món ăn khác nhau.
Hương dầu hào cũng được chiết xuất từ dầu hào, dầu hào được cho biết làm từ con hào bên cạnh đó được gia tăng thêm gia vị, tinh bột, nước đường để có thể có được hương vị dầu hào phù hợp cho nhiều loại món ăn khác nhau.
Đối với hương vị dầu hào, được biết đến sử dụng cho chế biến món ăn xào, làm gia vị và nước chấm. Có thể thay thế dầu hào truyền thống vẫn giữ được hương vị thơm ngon, vị hài hòa.