CHẤT TẨY TRẮNG THỰC PHẨM

Ngành thực phẩm được xem là những ngành mũi nhọn của nước ta, chế biến thực phẩm bán ở trong nước và cả xuất khẩu ra nước ngoài. Những thực phẩm trong khâu chế biến có thể bị thay đổi về màu sắc, mất vẻ cảm quan bên ngoài, nên hiện nay việc sử dụng các chất tẩy trắng thực phẩm đã được cho phép sử dụng với liều lượng an toàn. Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Các chất tẩy trắng thực phẩm an toàn với bài viết sau nhé.

CHẤT TẨY TRẮNG LÀ GÌ?

Những chất tẩy trắng cũng như được biết là những chất dùng để tẩy trắng thực phẩm khi qua quá trình để bên ngoài không khí có thể bị oxy hóa làm biến đổi màu và do quá trình sản xuất mà màu sắc có sự thay đổi.

CÁC CHẤT TẨY TRẮNG SỬ DỤNG AN TOÀN CHO THỰC PHẨM

Chất tẩy trắng Star Fresh

Star Fresh là một chất chống oxy hóa, một chất bảo quản, tẩy trắng, duy trì màu sắc của sản phẩm

Star fresh được sử dụng nhiều như một chất tẩy trắng trong các bánh như bún, phở, bánh tằm, bánh hỏi,…để sản xuất cho ra được sợi bánh trắng, nhìn trông đẹp mắt.

Tẩy trắng cho các loại tôm: như tôm sú, tôm chân trắng, tôm hùm,…Với 100gram star fresh dung dịch khoảng 0,1% vào 100kg nước nguội và khuấy liên tục lên để ngâm 100kg tôm sú và tôm chân trắng ngâm trong 2-3 phút. 100kg tôm hùm ngâm mất khoảng 10-15 phút.

Star fresh được sử dụng để ngâm vào các trái dừa gọt vỏ để giữ màu sắc quả dừa luôn trắng và độ tươi cho quả.

Liều lượng sử dụng: cách sử dụng star fresh là 0,5 – 1 gram/1kg sản phẩm.

Sodium Metabisulfite

Được sử dụng để làm giảm chất liệu màu thành màu sáng và tươi hoặc ngăn ngừa sự oxy hóa trong quá trình hóa nâu và bị ố, giúp thực phẩmm giữ được màu. Chất này có thể sử dụng để làm chất bảo quản trong bún miến, bánh kẹo, trái cây, thịt, tương cà, tương ớt,...

Titanium Dioxide

Nó được biết đến là một chất tạo màu cho thực phẩm, làm trắng các loại thực phẩm như các sản phẩm sữa, kẹo, kem phủ và bột trên bánh rán.

Nó cũng là chất phụ gia trong sản xuất  nước sốt mì ống, sốt chanh vàng, phô mai, kem và sữa chua.

Titanium dioxide được tìm thấy nhiều trong các loại đồ ăn, bánh kẹo cho trẻ em nó có hàm lượng titanium dioxide kích thước phân tử nano cao nhất nên việc tiếp xúc của trẻ em đối với loại hóa chất này rất là cao. Khi đưa vào cơ thể với tính chất phân tử là hạt nano nên những hạt siêu mịn có thể dễ thấm vào ruột và lan sang các cơ quan khác.

Call Now Button