Chất phụ gia sử dụng để làm tăng độ giòn dai cho thực phẩm

Đối với những thực phẩm cần độ giòn dai cho các loại giò, chả, nem chua. Cần những chất sử dụng để kết cấu món ăn khi được làm ra khi ăn vào có cảm giác giòn dai. Đa phần các món ăn cần phải có những chất phụ gia để tạo được độ giòn dai cho thực phẩm. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về những chất phụ gia tạo độ giòn dai cho thực phẩm với bài viết sau đây.

CHẤT TẠO ĐỘ GIÒN DAI LÀ GÌ?

Chất tạo độ giòn dai của thực phẩm là những loại phụ gia thực phẩm khi cho vào trong chế biến thực phẩm, những loại phụ gia này giúp sản phẩm có độ giòn dai ngon miệng.

CHẤT PHỤ GIA TẠO ĐỘ GIÒN DAI CÓ HIỆN NAY

- Phosphate K700: có dạng bột màu trắng được sử dụng để làm tăng độ giòn dai cho các loại thực phẩm

- Tinh bột biến tính: các loại bột biến tính thường được sử dụng để làm chất độn, chất kết dính có trong thực phẩm, những loại thực phẩm thường được sử dụng để làm chất độn như chả cá, cá viên, bò viên,…

- Các dòng gum( Xanthan gum, Guar gum, Konjac Gum): phụ gia này được sử được dùng để tạo độ dai cũng như kết cấu đặc sệt của thức ăn khi ra thành sản phẩm, giúp cảm giác khi ăn được ngon miệng hơn.

- Carrageenan: được biết đến có nguồn gốc từ tảo biến với khả năng tạo độ sánh mịn, tăng cường khả năng hòa trộn các nguyên liệu lại với nhau, tăng độ dai khi sử dụng thực phẩm, giúp thức ăn có tính đàn hồi bên cạnh đó không bị tách nước.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ĐỂ TẠO ĐỘ GIÒN DAI

Vì những sản phẩm được chế biến từ những gia vị, nguyên liệu thông thường sẽ không đảm bảo được gia vị giòn dai của thực phẩm, đa phần cần phải có phụ gia giúp các nguyên liệu có khả năng liên kết lại với nhau, tạo ra được kết cấu phù hợp đối với sản phẩm đó

ĐỘ AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CHẤT PHỤ GIA TẠO ĐỘ GIÒN DAI

Trong từng sản phẩm mà chất phụ gia cần sử dụng với liều lượng thích hợp với nồng độ khoảng 0.3 – 0.5% so với tổng sản phẩm.

Call Now Button