Các loại bột sử dụng trong chế biến trà sữa

CÁC LOẠI BỘT SỬ DỤNG TRONG CHẾ BIẾN TRÀ SỮA

Trà sữa là gì?

Trà sữa được xem là những món giải khát phổ biến nhất hiện nay, với những nguyên liệu cơ bản nhưng tạo nên độ ngon của loại nước uống này, với hai nguyên liệu thường được thấy ở món trà sữa này là trà và sữa, nhưng bên cạnh đó hiện nay với nhiều công thức trà sữa khác nhau nên có nhiều nguyên liệu cần thêm vào để làm mùi vị được thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Những nguyên liệu sử dụng cho chế biến trà sữa

Với thành phần đầu tiên có thể kể đến là các loại trà, với loại trà sử dụng cho trà sữa như trà ô long, trà hương lài, trà xanh,…

Trà sữa thường nổi tiếng và với các topping như trân châu, chế biến trân châu cần các loại bột như bột mì, bột bắp, gelatin, đường đen,…để tạo nên loại trân châu thơm ngon, giòn dai kết hợp với trà sữa được xem là một trong những món nổi tiếng nhất hiện nay.

Sữa có nhiều loại với hương vị khác nhau và độ béo của mỗi loại sữa tùy theo sản phẩm. Các công thức trà sữa mới có thêm vị béo, có kem để đáp ứng các nhu cầu sử dụng hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bột khác nhau để tạo nên những công thức khác nhau của trà sữa. Những loại bột kem, chất béo đã xuất hiện để là một phần sử dụng cho nguyên liệu này.

Các loại bột sử dụng cho món trà sữa như:

- Bột sữa nguyên kem: bột sữa nguyên kem là loại bột sữa đã được tách nước khỏi sữa chỉ còn lại phần cô đặc và dinh dưỡng có trong sữa. Trong bột sữa nguyên kem có 26-40% chất béo sữa nên khả năng tạo béo nhiều hơn các loại sữa thông thường.

Thành phần được sử dụng sữa bột nguyên kem gồm chất rắn sữa ít hơn 95%, không vượt quá 5% độ ẩm, chất béo không ít hơn 26% và các loại vitamin A, D, chất tạo nhũ lecithin không được dùng quá 5%.

- Bột ca cao: Bột ca cao được làm sau khi ca cao đã loại bỏ hết bơ ca cao hoặc chất béo sau đó được chế biến bằng cách nghiền nát ca cao để trở thành bột. Bột ca cao có thể được sử dụng để tạo lớp phủ bên trên trà sữa hoặc có thể kết hợp với trà sữa tạo nên hương vị mới lạ cho món đồ uống này.

- Sữa béo: Bột béo thực vật là một dạng kem tươi thực vật có dạng lỏng và dạng bột được xem là một chất phụ gia dùng thay thế cho sữa và kem. Nó còn được gọi chất làm kem cà phê, chất làm kem trắng. Hay còn gọi với tên là sữa béo, loại sữa này có thể sử dụng trong chế biến trà sữa, kết hợp với sữa tăng độ béo của loại nước uống này giúp nó có mùi vị thơm và béo ngậy hơn.

Trong chế biến trà sữa tùy thuộc vào các công thức khác nhau mà sẽ có những chất bổ sung để chế biến trà sữa được ngon nhất.  

Call Now Button