Bột sữa nguyên kem ( Whole Milk Powder). Công dụng như thế nào.

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về sữa bột béo thực vật (Non Dairy Creamer)

Sữa bột nguyên kem là loại sữa đã được tách bỏ nước khỏi sữa nguyên chất chỉ còn lại phần cô đặc đã được thanh trùng được thông qua quá trình bay hơi và sấy phun để được loại bột mịn. Trong sữa bột nguyên kem có từ 26-40% chất béo sữa. Bột sữa nguyên kem được lấy từ phần quan trọng nhất của sữa nên có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, nó có thể thay thế cho sữa tươi và có hạn sử dụng được lâu hơn.

Thành phần được sử dụng sữa bột nguyên kem gồm chất rắn sữa ít hơn 95%, không vượt quá 5% độ ẩm, chất béo không ít hơn 26% và các loại vitamin A, D, chất tạo nhũ lecithin không được dùng quá 5%.

Các thành phần chính có trong sữa bột nguyên kem

Lactose: 36 - 38.5%

Fat: 26 - 28.5%

Protein: 24.5 - 27%

Ash: 5,5 - 6,5%

Moisture: 2.0 – 4,5%

Ngoài ra nó còn chứa các dinh dưỡng khác như canxi, kali, magiê, sắt.

ỨNG DỤNG SỮA BỘT BÉO THỰC VẬT

Sữa bột nguyên kem được sử dụng để thay thế các loại sữa được ứng dụng trong sản xuất đồ uống từ sữa, bánh kẹo, bánh nướng, sữa chua,…

Ngoài ra nó còn sử dụng cho các loại sữa của trẻ em, ngũ cốc và súp và các loại nước sốt.

Trong sản xuất các loại trà sữa hay các lọai nước giải khát có sử dụng sữa làm nguyên liệu để pha chế, để có thêm hương vị béo của sữa gia tăng được mùi vị đặc trưng của trà sữa, giúp bạn khi thưởng thức tận hưởng được  hương vị ngọt ngào béo của sữa, giúp tâm trạng  vui vẻ và tốt hơn.

Sữa bột được dùng trong chế biến các loại bánh, nó được sử dụng trong nhân bánh hoặc được đánh bông sử dụng làm lớp phủ trên bánh, góp phần quan trọng trang trí bánh để gia tăng hương vị và màu sắc cho bánh giúp chúng được hấp dẫn hơn.

Sữa béo thay thế các loại sữa tươi thông thường trong sản xuất mà vẫn đảm bảo được hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa, thay thế sử dụng trong các loại nước giải khát, trà sữa, bánh kem, sinh tố, bánh kẹo,…

Sữa bột nguyên kem được sử dụng như loại sữa thông thường bằng cách pha chế với nước nóng sau đó sử dụng. Nó vẫn đảm bảo được lượng chất béo có được trong sữa bò tươi là 3,5% chất béo.

Lợi ích sức khỏe khi sử dụng bột sữa béo nguyên kem

Trong bột sữa béo nguyên kem có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khỏe như cung cấp lượng chất béo, còn có chứa canxi, kali, magie, sắt.

Hướng dẫn bảo quản

Sữa bột nguyên kem được bảo quản trong nơi khô ráo thoáng mát, nếu đã lấy sử dụng cần được bỏ vào tủ lạnh ở nhiệt độ 0-4°C.

 

Có thể bạn quan tâm:

Bột béo thực vật (Non Dairy Creamer). Công dụng như thế nào.

Call Now Button