Ứng dụng của Wheat Gluten (mì căn) sử dụng để làm đồ ăn chay.

SỬ DỤNG WHEAT GLUTEN TRONG SẢN XUẤT ĐỒ CHAY

Wheat Gluten sử dụng để sản xuất các món ăn chay, với nguồn gốc từ lúa mì, có công dụng giúp tăng cường protein có trong thực phẩm, việc sử dụng những chất như wheat gluten còn được gọi là bột mì căn vì nó, sử dụng được trong sản xuất các loại bánh đặc biệt là bánh mì, thịt, đậu phụ. Nhưng đa phần những loại bột này sử dụng như trong chế biến và sản xuất những món ăn chay.

Những món ăn chay đa phần không cung cấp đủ protein cho cơ thể, đặc biệt là những protein từ thịt cá, nên những món ăn chay cần phải có bổ sung protein từ thực vật, rau củ để không mất cân bằng dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những món đồ chay còn được sử dụng những loại wheat gluten, để tạo nên những món ăn dinh dưỡng cho những người ăn chay. Việc sử dụng những loại bột wheat gluten để làm sản phẩm.

Wheat Gluten có khả năng rút ngắn thời gian lên men của bột, làm bánh,…để thực phẩm được thơm ngon và hương vị cũng như màu sắc bắt mắt hơn. Với độ kết dính và trương nở tốt nên việc dùng Wheat Gluten để sản xuất bánh mì.

Ưu điểm của bột mì căn Wheat Gluten

- Hàm lượng protein cao.

- Nguồn khoáng chất tuyệt vời, ít carbohydrate, ít chất béo

- Không có đậu nành, dễ dàng để nấu ăn.

Sử dụng Wheat Gluten trong chế biến món ăn

Đối với Wheat Gluten việc sử dụng trong các món ăn chay được sử dụng phổ biến tạo ra các món ăn như xúc xích chay, chả chay, bánh mì chay, chả lụa, mì chay,…có độ kết dính nên bột mì căn này thường nên những món ăn cần độ dai, sự kết dính sử dụng rất nhiều.

Bột mì căn tạo độ dai vì khi nhào bột càng lâu thì nhiều gluten phát triển dẫn đến mì căn dai hơn, nếu muốn mì căn ít dai và mềm hơn, hãy nhào bột trong thời gian ngắn, trung bình nhào bột trung bình 3 phút, sau đó hãy nghỉ 10 phút rồi nhào thêm chút nữa.

Sử dụng mì căn trong sản xuất các loại món ăn chay vì protein có trong bột lúa mì cao hơn, tăng cường protein có trong thực phẩm, vì trong ăn chay thiếu các loại chất đạm và protein từ các loại thịt cá nên việc sử dụng những loại thức ăn từ thực vật hàm lượng cao để làm món ăn thì thực sự rất quan trọng, mì căn hay wheat gluten đã được chọn lựa để làm các món ăn này vì độ protein trong lúa mì cao.

Độ an toàn khi sử dụng Wheat Gluten

Sử dụng Wheat Gluten cũng không được lạm dụng, vì thành phần gluten quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tình trạng khi sử dụng quá mức wheat gluten có thể gây đau bụng, mệt mỏi, đầy hơi và trầm cảm, gây ra bệnh celiac.

Call Now Button