TINH DẦU THƠM - TẠO MÙI

HƯƠNG TINH DẦU THƠM

Tinh dầu thơm được sử dụng để tạo mùi thơm cho phòng ngủ, nhà, văn phòng, spa, trường học, bệnh viện,… việc sử dụng hương thơm tạo sự thoải mái, kích thích thần kinh, làm diệu tinh thần, xả stress sau thời gian học tập và làm việc. Tùy vào nơi ở như nào và nhu cầu như nào mà sử dụng hương thơm để cho phòng có mùi hương phù hợp.

Những tinh dầu thơm hiện nay được sử dụng: Hương lavender, hương sả chanh, hương hoa hồng, hương cam, hương tràm trà, hương lài, hương chanh,…

Các loại tinh dầu thơm hiện nay được sử dụng như hương thơm tự nhiên từ thực vật  cỏ, cây, hoa, lá, rễ, mủ cây,…Tinh dầu khi cho vào nước sẽ nổi lên mặt và không tan trong nước, những thành phần và mùi thơm của tinh dầu có thể giúp trị liệu về tâm lý và thể chất con người. Tinh dầu được biết đến là dễ bay hơi và mùi thơm của nó làm bay nhanh hơn hương liệu. Tinh dầu còn được sử dụng trong liệu pháp tinh dầu (phương pháp điều trị bằng tinh dầu) với mục đích nâng cao sức khỏe thể chất, tình cảm và tinh thần, giảm đau kháng viêm, kháng khuẩn, tinh dầu đi vào cơ thể qua da như massage, tắm, xông hơi, qua hệ tiêu hóa (uống) hoặc qua hệ thống hô hấp.

Còn đối với hương tổng hợp, được biết đến là hương tan trong nước, không phải đặc trưng của mùi thơm nguyên chất, sử dụng cho tinh dầu thơm cho khách sạn, quán cà phê, đại sảnh, không gian xã hội cần mùi thơm nhưng ít chi phí. Hương thơm tổng hợp thường được sử dụng dưới dạng nước xịt phòng và nến thơm. Hương tổng hợp cũng thường được sử dụng trong ngành nước hoa, mỹ phẩm hay tạo mùi thơm khác. Ở Việt Nam hương tổng hợp sử dụng như làm tinh dầu đốt và tinh dầu thăng.

Tại sao chúng ta nên sử dụng tinh dầu thơm?

Tinh dầu thơm sẽ khuếch tán ra mùi hương dễ chịu và tùy vào sự yêu thích của mỗi người mà sử dụng hương liệu tinh dầu thơm khác nhau cho mỗi người.

Tinh dầu thơm sẽ có nhiều mùi hương khác nhau, có những mùi dùng để khử mùi khó chịu trong phòng, để phòng luôn thơm mát, có những mùi thơm thường được dùng để thư giãn giúp tâm trạng tốt hơn.

Mùi hương luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, để hương thơm có thể thay đổi trạng thái của một người, kích thích khứu giác của bạn trong môi trường đó, không khí cần phải được lọc không có mùi để không ảnh hưởng đến khứu giác

Tinh dầu thơm có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Việc sử dụng những tinh dầu thơm có nguồn gốc từ thiên nhiên nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, nên cần đảm bảo để sử dụng không quá thường xuyên và liều lượng vừa đủ để tạo mùi, vì sử dụng cái gì quá liều cũng gây phản tác dụng.

Đối với những tinh dầu thơm từ tổng hợp: có thể từ nhiều chất khác nhau để tạo nên được mùi hương, vì có những thứ được sử dụng không phải từ thiên nhiên nên hạn chế sử dụng tinh dầu nhiều vì có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không tốt.

Tinh dầu thơm có công dụng như thế nào đối với chúng ta

Chúng ta đối với sử dụng tinh dầu thơm để tạo hương thơm trong không khí, giúp thoải mái về tinh thần, cải thiện tâm trạng, giúp môi trường được thanh lọc có hương thơm dịu nhẹ khi ta ngửi vào sẽ có cảm giác dễ chịu.

Call Now Button