Sản xuất bò viên với những phụ gia tạo độ dai

Trong sản xuất những loại thực phẩm như bò viên hay cá viên chiên, xúc xích,…sử dụng nhiều chất phụ gia để tạo màu cho thực phẩm, mùi hương, tạo độ sệt cho các loại thực phẩm được thơm ngon hơn. Đối với những loại phụ gia sử dụng được cho chế biến bò viên với số lượng lớn cùng với sự mất mùi và độ dai không đạt như ý nên việc sử dụng phụ gia để hỗ trợ tạo nên được món ăn ngon và hợp khẩu vị người dùng hơn.

Bò viên được biết đến như một loại chả được làm chủ yếu từ bò được băm viên nhuyễn rồi sao đó sẽ vo tròn hoặc hình dạng khác vừa ăn. Bò viên được là những món ăn được yêu thích tạo cảm giác lạ miệng nếu như ăn như thịt thông thường. Bò viên được sử dụng nhiều món ăn như hủ tiếu, phở, hoành thánh, các món lẩu,…bò viên cũng được chiên như những loại cá viên chiên khác để ăn.

Phụ gia trong sản xuất bò viên:

Với số lượng nhiều sản xuất hàng loạt và để trong thời gian dài nên việc sử dụng bò viên cần phải được sử dụng các chất phụ gia để duy trì sản phẩm để được lâu và hương vị được thơm ngon hơn, vì sản xuất truyền thống không có chất bảo quản không để sản phẩm được lâu, nên sử dụng những chất phụ gia để sản phẩm được ngon hơn.

Những chất phụ gia được sử dụng trong sản xuất bò viên như

- Tạo độ dai: trong sản xuất bò viên tạo độ dai cũng như làm chất độn để tăng khối lượng và tạo độ kết dính độ dai cho thực phẩm như bột khoai mì, bột bắp biến tính, chất tạo độ dai TARI - M (K700),…

- Chất bảo quản sử dụng trong bò viên: trong sản xuất các loại bò viên người ta thường sử dụng những chất phụ gia như kali sorbate, axit sorbic,…để ngăn chặn sự oxy hóa và bảo vệ sản phẩm khỏi các vi khuẩn để kéo dài thời hạn sử dụng.

- Ngoài ra trong quá trình chế biến để sản xuất những loại bò viên với nhiệt độ cao bò viên có thể bị mất dần hương vị do sự bốc hơi nên việc sử dụng hương vị bò được cô đặc từ bò tự nhiên để đưa vào trộn cho bò viên để có được vị bò đặc trưng khi ăn vào.

- Những loại gia vị sử dụng để điều vị cho những loại bột ngọt thông thường chẳng hạn như chất điều vị I+G Ajitide, I+G Ashitide, bột ngọt Glutamate,…để điều chỉnh mùi vị cho bò viên được ngon hơn.

Trong sản xuất bò viên tùy cơ sở và giá thành mà những nơi sản xuất sẽ sử dụng những chất phụ gia phù hợp để có thể sản xuất các loại bò viên có độ dai phù hợp với những món khác nhau. Trong những món ăn thì những món ăn như bò viên thường được lựa chọn để món ăn đa dạng sự lựa chọn hơn.

Call Now Button