Những phụ gia sử dụng để tạo độ đặc và độ gel của sản phẩm

Kết cấu của sản phẩm sử dụng trong thực phẩm đặc biệt quan trọng, từng vào tùy loại thực phẩm mà sẽ có những kết cấu khác nhau phù hợp. Có những thực phẩm không tự có cấu trúc sệt, gel mà cần các loại phụ gia để gia tăng độ đặc để thực phẩm có được cấu trúc tốt nhất phù hợp với món ăn.

Những loại sản phẩm tạo độ sệt, độ gel phổ biến được sử dụng:

- Xanthan Gum:

Xanthan gum (E415) là một loại phụ gia thực phẩm được sử dụng rộng rãi như là chất làm đặc, chất nhũ hóa và chất ổn định trong thực phẩm. Được tạo ra khi đường được lên men bởi vi khuẩn Xanthomonas campestris sau đó được điều chế bằng cồn hoặc isopropanol sau đó sản phẩm sẽ được làm khô và biến thành bột.

Chúng ta thường được biết xanthan gum có tính ổn định và làm đặc nên thông thường nó sẽ xuất hiện trong các sản phẩm như thực phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân và sản phẩm công nghiệp.

. Thực phẩm: rau salad, kem, súp, siro, các loại nước ép trái cây,…

. Thực phẩm chăm sóc cá nhân: kem dưỡng da, kem đánh răng, serum, dầu gội dầu xả,…

. Sản phẩm công nghiệp: Các loại thuốc diệt côn trùng, chất tẩy rửa, sơn,…

- Guar Gum: Dạng bột nghiền mịn màu trắng, chảy tự do này được xử lý trong các ngành công nghiệp trong môi trường hợp vệ sinh với sự trợ giúp của máy móc theo biện pháp kiểm soát chất lượng. ứng dụng cho các sản phẩm thịt, thức ăn đông lạnh, bánh nướng, tàu phớ và và các sản phẩm chăm sóc cá nhân

- CMC: Xenluloza cacboxmetyl (CMC) là một dẫn xuất xenlulo với các nhóm cacboxmetyl (-CH2-COOH) liên kết với một số nhóm hydroxyl của monome glucopyranose. Muối natri là một phần của ete cacboxymetyl của xenlulo, được thu nhận trực tiếp từ các chủng nguyên liệu thực vật dạng sợi.

CMC được sử dụng để làm chất làm đặc, chất kết dính, chất nhũ hóa và chất ổn định, tạo màng, giữu ẩm, phân tán và chống lại enzym với kí hiệu là E466.

- Gelatin: Gelatin là một protein động vật dạng gel nó không màu, không vị, không mùi, giòn khi để khô. Gelatin được chế biến bằng cách chế biến xương, sụn và da động vật (sử dụng xác của bò và cá), nó hình thành do chiết xuất collagen, một loại protein dạng sợi kết nối cơ, xương và da biến nó thành gelatine giống như thạch, không mùi, không màu.

Nó được xem như là loại thức ăn có protein tinh khiết, dễ tiêu và về dinh dưỡng gelatin thiếu amino axit nên nó không được xem là hoàn chỉnh về độ dinh dưỡng.

 

 

Call Now Button