NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT BÒ VIÊN, CÁ VIÊN CHIÊN

Trong ngành thực phẩm Việt Nam, các món ăn như cá viên hay bò viên luôn được xem là những món ăn vặt và nguyên liệu góp phần tạo nên các món ăn khác nhau. Bò viên hay cá viên chiên được xem như là món ăn vặt được nhiều người ăn đặc biệt là các bạn trẻ.

Để tạo nên được bò viên và cá viên chiên thơm ngon cần có nhiều nguyên liệu cũng như phụ gia để tạo nên được món ăn thơm ngon và sử dụng trong thời gian dài.    

Việc sản xuất bò viên cần các công đoạn khác nhau và nguyên liệu khác nhau để tạo nên được bò viên thơm ngon hơn.

Ngoài những thành phần nguyên liệu, bò viên cá viên chiên cần sử dụng các công cụ máy móc khác nhau như máy khuấy, máy đánh, máy xay thịt, máy cắt thịt, máy làm viên,…các loại máy món hiện đại để quy trình sản xuất bò viên được nhanh hơn và đạt năng suất cao.

Bò viên và cá viên chiên cũng được xem như là một trong những ẩm thực, được xem là những món ăn vặt phổ biến. Cũng như góp phần tạo nên các món ăn như phở, bún bò, mì, hủ tiếu,…như là nguyên liệu cần thiết, ngoài ra còn dùng trong các món lẩu, làm topping ăn kèm.

Quy trình sản xuất bò viên, cá viên chiên cần được kết hợp các nguyên liệu khác nhau cũng như máy móc hiện đại và theo quy trình để đạt được năng suất tốt nhất.

NGUYÊN LIỆU THÀNH PHẦN SẢN XUẤT BÒ VIÊN CÁ VIÊN CHIÊN

Để sản xuất được bò viên cần các nguyên liệu khác nhau để bò viên được sản xuất ra thơm ngon.

- Bò hoặc cá, tôm,… tươi phi lê cần sẵn tùy theo lần sản xuất mà khối lượng sẽ sử dụng khác nhau.

- Chất độn sử dụng cho bò viên: chất độn thường được sử dụng như là bột khoai mì, bột bắp,…để giúp bò viên tăng trọng lượng cho thực phẩm khi thành phẩm.

- Hương bò: khi thịt bò tươi được sử dụng trong quá trình chế biến dễ bị mất mùi khi nung nấu ở nhiệt độ cao, nên cần phải bổ sung hương bò để mùi vị được tăng thêm ngon hơn.

- Chất tạo độ giòn dai: đối với các loại bò viên thì độ giòn dai quan trọng trong trải nghiệm người dùng, độ giòn dai để cảm giác được sản phẩm ngon hơn. Hiện nay trên thị trường sử dụng

- Chất bảo quản: bảo quản các sản phẩm giò chả được đặc biệt quan tâm, vì khả năng để thực phẩm trong khoảng thời gian lâu, không bị xâm nhập bởi vi khuẩn và nấm gây hại, vẫn giữ được hương vị và làm mất màu của sản phẩm. Chất bảo quản được sử dụng nhiều hiện nay như Sodium Benzoate, Potassium Sorbate, Sodium Dehydroacetate,… những chất bảo quản cơ bản được sử dụng nhiều trong bảo quản sản phẩm.

- Màu sắc của bò viên hay cá viên chiên cũng được sử dụng để tạo màu cho sản phẩm được đẹp mắt và thu hút hơn.

Call Now Button