HƯƠNG TÔM - SỬ DỤNG TRONG THỰC PHẨM

Trong ngành thực phẩm sử dụng hương liệu thực sự cần thiết, vì nhiều loại thực phẩm hiện nay sau quá trình chế biến đặc biệt trong các loại thực phẩm đóng hộp đều sử dụng hương thơm để tạo mùi và gia tăng mùi vị của món ăn. Đối với những món ăn liên quan đến hải sản cần những hương vị như hương tôm để bổ sung cho món ăn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hương tôm với bài viết sau đây.

GIỚI THIỆU CHUNG

Hương tôm được chiết xuất từ tôm tươi tự nhiên, sau khi được cho ra mùi hương vẫn giữ được vị đặc trưng và thuần túy của tôm. Đối với thực phẩm việc sử dụng một ít hương để tạo mùi cho các món ăn được đậm vị, kích thích với cảm quan của người dùng đối với sản phẩm sao cho

Để nói đến loại món ăn phải sử dụng mùi hương cho các loại sản phẩm như bánh snack, đồ ăn đóng hộp, bánh phồng, gia vị, nước sốt, giò chả viên, giăm bông,…

Để có thể mua được sản phẩm ngon cần lựa chọn nguyên liệu thật kỹ để khi sản phẩm được thành phẩm sẽ cho ra được món ăn ngon nhất. Mùi hương sản phẩm đặc biệt quan trọng sử dụng cho các loại món ăn, cần được biết như một chất cải thiện được hương vị để sản phẩm được dùng tốt hơn

Tại sao các món ăn hiện nay lại sử dụng nhiều mùi hương trong chế biến:

Đối với các loại thực phẩm qua quá trình chế biến ở nhiệt độ cao dễ bị bay hơi mùi, nên khi sản phẩm được chế biến xong sẽ gây ra tình trạng mất mùi, nên cần phải bổ sung mùi hương để làm dậy mùi cho thực phẩm. Đối với những món ăn liên quan đến hải sản như tôm thì hương tôm được cho vào các loại thức ăn nhanh, đóng hộp, đông lạnh,…để mùi vị thức ăn luôn thơm vị tôm đặc trưng của sản phẩm.

Call Now Button