Hương tỏi - Hương vị không thể thiếu cho món ăn

Đối với việc chế biến món ăn, những nguyên liệu được sử dụng để tạo nên được món ăn ngon là đặc biệt quan trọng. Đặc biệt khi thiếu bớt một nguyên liệu thôi thì món ăn đã có sự thay đổi rõ rệt, mất vị và làm món ăn kém hấp dẫn hơn. Nguyên liệu được nhắc đến đây chính là tỏi, một loại gia vị thực sự quan trọng trong chế biến món ăn hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tỏi, công dụng và ứng dụng như nào trong chế biến món ăn.

Giới thiệu về tỏi

Tỏi được xem là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Tỏi có màu trắng nhạt có mùi hăng, vị cay và tính nóng với khả năng chống khuẩn và chống virut nên khi vào cơ thể có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ứng dụng: Tỏi thường được sử dụng để làm gia vị cho món ăn, được thêm vào để tăng mùi vị của các món ăn khác, vì vị cay nồng nên khử được độ tanh của thịt và cá, giúp món ăn nấu ra được ngon hơn. Tỏi được xem là gia vị không thể thiếu cho chế biến các món ăn khác nhau.

Hương tỏi sử dụng cho món ăn nào

Hương tỏi được chiết xuất từ tỏi với hương vẫn giữ được mùi của tỏi tự nhiên, mùi đặc trưng tự nhiên, phù hợp khi phối hợp với những nguyên liệu khác để giúp món ăn ngon hơn

Hương tỏi được sử dụng cho các thực phẩm như xúc xích, nem chua, giăm bông, cháo, phở, gia vị, snack, đồ ăn đóng hộp,…

Call Now Button