HƯƠNG SỮA - SỰ HÒA NGUYỆN CỦA HƯƠNG VỊ NGỌT NGÀO

Đối với những món ăn cần sử dụng ,vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hương sữa, mùi hương có đặc điểm gì và ứng dụng như thế nào cho các thực phẩm với bài viết sau đây.

Hương sữa là gì? Hương sữa là loại hương với mùi hương của loại sữa tự nhiên đặc trưng chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, protein, calcium, vitamin D, potassium. Đã qua quá trình xử lý để đảm bảo hương sữa 100% tự nhiên như sữa nguyên chất.

Các loại hương: Hương sữa được chế biến cho ra hai loại với dạng lỏng và dạng bột

Nguồn gốc: Hương sữa được chiết xuất tự nhiên từ sữa bò sau qua quá trình công nghệ khử trùng và đem đi chưng cất để cho ra được hương sữa đảm bảo hương vị tròn vị và đặc trưng của sữa nguyên chất.

Xu hướng sử dụng sữa hiện nay: vì sữa là một loại đối với sữa từ xưa nay đã được sử dụng nhiều trong ngành F&B bên cạnh đó những ngành trong sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Ứng dụng của hương sữa:

Ứng dụng trong thực phẩm và đồ uống

Hương sữa với đặc trưng có vị béo, thơm ngon được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm như bánh kẹo, nước sốt, nước trái cây, trà sữa,kem, thạch, bánh flan,…tăng cường mùi vị và hương thơm của sữa cho các thực phẩm để ngon và béo hơn. Đa phần hương sữa sẽ được kết hợp với các sản phẩm khác để cho ra được hỗn hợp có mùi vị thơm và khác biệt hơn, khi kết hợp với dâu, cam, việt quất,…hay các loại trái cây khác vừa cho ra vị chua hay ngọt nhẹ của trái cây cùng với vị béo của sữa.

Ứng dụng hương sữa trong thực phẩm và nước uống

Ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Đối với hương sữa với hương thơm dịu nhẹ và chút béo ngạy của sữa, một mùi hương ngọt luôn là lựa chọn thích hợp của những sản phẩm chăm sóc cá nhân, giúp người dùng cảm nhận được sự tinh tế và thư giản khi sử dụng sản phẩm. Các loại sản phẩm thường được thấy có hương sữa: sữa rửa mặt, sữa tắm, kem dưỡng da,…

Ứng dụng của hương sữa trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân

 

Độ an toàn của hương sữa

Hương sữa được đánh giá là an toàn khi sử dụng, đã được cục Quản lý An toàn Thực phẩm phê duyệt để sử dụng không chứa các chất gây hại cho sức khỏe.

Cách sử dụng hương sữa

Có một tỉ lệ phổ biến sử dụng với các loại hương vị: 1-1,15%. Tuy nhiên hương sữa được sử dụng tùy theo từng sản phẩm, mà sẽ được cân đo đông đếm để cho ra mùi hương theo mong muốn của từng sản phẩm.

 

 

Call Now Button