HƯƠNG LÁ DỨA - HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về hương lá dứa

Hương lá dứa là mùi hương được tinh chế từ lá dứa tự nhiên để cho ra được mùi hương đậm đặc và đặc trưng của lá dứa để sử dụng cho các loại món ăn và nước giải khát khác nhau. Giúp món ăn gia tăng mùi thơm và cảm quan khi thưởng thức.

Mùi hương của  lá dứa được cho giống như mùi vani cỏ với một  chút mùi dừa hòa lại với nhau. Lá dứa thích hợp sử dụng cho các loại món tráng miệng ngọt như chè, món ăn và nước uống giải nhiệt.

Hương lá dứa còn dùng cho ngành công nghiệp nước hoa để có thể góp phần tạo mùi hương cho loại nước hoa có mùi hương vị tự nhiên. Các loại túi thơm sử dụng hương lá dứa để khử mùi đặc biệt trong các nơi dễ có mùi và ẩm như xe hơi, phòng vệ sinh,…giúp lọc được không khí và tạo hương thơm dễ chịu cho môi trường.

Hương lá dứa không chỉ tạo mùi, các loại hương hiện nay chủ yếu ở dạng lỏng và màu sắc của hương lá dứa có màu xanh đặc trưng và rất đẹp sau khi qua quá trình chế biến.

Cách sử dụng hương lá dứa có thể trực tiếp cho vào món ăn trong quá trình chế biến để có thể tỏa được mùi thơm tinh tê của loại hương liệu này một cách tốt nhất.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong lá dứa

- Calo 321

- Chất đạm 2.2 gam

- Carbs 78 gram

- Chất xơ 11% giá trị hàng ngày (DV)

- Sắt 32% DV

- Canxi 10% DV

- Photpho 9%

Giàu hàm lượng beta -caroten một chất chứa nhiều vitamin A.

Với 1 phần 3,5 ounce (100gram) lá dứa có khoảng 43-80% DV

Call Now Button