HƯƠNG HOA HỒNG - MÙI HƯƠNG CỦA SỰ TINH TẾ

Con người ai sinh ra đều phải cảm nhận đến mùi hương, mùi hương có thể mang lại nhiều cảm giác, tăng cảm quan đối với những sinh thực vật xung quanh chúng ta, đặc biệt đối với những mùi hương của món ăn, các loại hoa cỏ đã giúp cho mùi hương càng phong phú và đặc sắc hơn nữa. Có những mùi hương đã quá quen thuộc đối với cuộc sống và dễ nhận ra khi cảm nhận lần đầu. Hoa hồng một loại hương được sử dụng để tăng mùi hương đặc biệt cho ngành F&B hoặc nước hoa và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Vậy hương hoa hồng được sử dụng như thế nào, tại sao mùi hương này được sử dụng nhiều như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó với bài viết sau đây.

MỤC LỤC

1. Hương hoa hồng là gì

2. Hương hoa hồng có mấy loại: lỏng và bột

3. Hương hoa hồng được làm từ đâu

4. Xu hướng sử dụng Hương hoa hồng

5. Những ứng dụng của Hương hoa hồng trong đời sống và các ngành.

6. Cách sử dụng Hương hoa hồng

7. Độ an toàn khi sử dụng Hương hoa hồng

TỔNG QUAN

1. Hương hoa hồng

Từ xưa nay hoa hồng đã được gọi là loại hoa mang nhiều hương thơm tinh thế, dịu nhẹ nhưng không kém phần quyến rũ, là mùi hương kinh điển được biết đến từ rất sớm, nên hương hoa hồng luôn được sử dụng cho nhiều mục đích khác, đặc biệt hương thơm của nó. Hương hoa hồng được chưng cất của cả nụ và cánh hoa, mỗi thành phần của cây có những hương đặc trưng hòa nguyện vào nhau tạo được hương thơm thuần túy nhất.

2. Các dạng hương hoa hồng

Hương hoa hồng được biết đến với dạng lỏng là chủ yếu, để mùi hương dễ dàng hòa trộn vào các sản phẩm khác nhau.

3. Hương hoa hồng được làm từ đâu

Nghe tên thôi thì có thể hiểu được hương hoa hồng chính là sau quá trình chưng cất lá hoa hồng hoặc nụ hoa sau quá trình nhiệt là nổ các tế bào hoa hương thơm sẽ được  tỏa ra cùng với hơi nước để tạo ra được mùi thơm đặc trưng và tròn vị cũng như tinh tế nhất của hoa hồng.

4. Xu hướng sử dụng hương hoa hồng

Đối với loại hương kinh điển và được nhiều người biết đến như hương hoa hồng, thì từ lâu đã được ứng dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau, vì hương thơm có thể ảnh hưởng đến tinh thần cảm xúc được thoải mái hơn nên việc sử dụng hương thơm cũng vô cùng quan trọng.

5. Ứng dụng của hương hoa hồng hiện nay

Ứng dụng trong các sản phẩm nước hoa, chăm sóc cá nhân

Hoa hồng được biết nhiều đến là hương thơm, việc hương hoa hồng sử dụng để điều chế nước hoa là một chuyện không thấy bất ngờ nữa, ngoài nước hoa, hương hoa hồng còn thích hợp làm tinh dầu, nến thơm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân: như dầu gội, sữa tắm và các sản phẩm chăm sóc da,…đối với mùi hương hoa hồng, việc sử dụng được cho là hỗ trợ sức khỏe tinh thần, giảm các stress và tăng cảm giác nồng nhiệt lứa đôi.

Ứng dụng trong các loại nước hoa, chăm sóc cá nhân

Trong ngành thực phẩm và đồ uống

Hương hoa hồng cũng đã được sử dụng không ít, các loại trà hoa hồng được dùng như một loại điều hòa tâm trạng, làm da tươi sáng, ngăn ngừa mụn trứng cá, ngăn ngừa rụng tóc.

Các loại bánh ngọt, kem, mứt hay nước sốt,…cũng đều kết hợp với hương hoa hồng như một loại gia vị không thể thiếu để tạo ra các món ăn vô cùng hấp dẫn với hương thơm ngọt ngào.

Ứng dụng trong thực phẩm và đồ uống

6. Cách sử dụng hương hoa hồng

Đối với mùi hương, đôi khi không có công thức chung nhất định, tùy vào cảm nhận của khứu giác cũng như tùy sản phẩm mà canh chỉnh để có được hương thơm tốt nhất và phù hợp. Nhưng vẫn có mức sử dụng được khuyên dùng là (1-1,15%)

7. Độ an toàn khi sử dụng hương hoa hồng

Hương hoa hồng được đánh giá là một mùi hương an toàn cho tất cả mọi người nhưng để đề phòng đối với những trường hợp dị ứng với mùi hương, cần tránh xa nơi có mùi hương ngay lập tức, nếu tình trạng nặng hơn hãy đến cơ sở y tế gần nhất.

 

Call Now Button