HƯƠNG HÀNH - HƯƠNG VỊ CHO MÓN ĂN

Việc sử dụng hành cho các món ăn khác nhau thực sự quan trọng, hành cũng như các hương vị khác được sử dụng để làm gia tăng mùi vị của món ăn. Hương hành được chiết xuất như thế nào, công dụng và ứng dụng ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết sau đây.

HƯƠNG HÀNH

Hành tím có tên gọi là Allium Ascalonicum, là loài cây thân thảo, có củ to tròn, vỏ bên ngoài có màu tím đậm.

Hành được gọi là gia vị và nguyên liệu sử dụng cho các món ăn. Hành được biến đến là có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B6, biotin, folic, chlromium, canxi và chất xơ tốt cho cơ thể. Ngoài chất dinh dưỡng hành tím còn được xem là nguyên liệu có nhiều công dụng đối với sức khỏe như bảo vệ sức khỏe tim mạch, cải thiện vấn đề hô hấp, kháng viêm và diệt khuẩn, bảo vệ tiêu hóa, chống táo bón, tăng tiết sữa mẹ, điều trị huyết áp cao,…

Hương hành sẽ được lấy từ hành rồi đem đi chưng cất để cho ra được mùi hương đặc trưng của hành, giúp món ăn được khi cho hương hành có những vị khác nhau. Hương hành sử dụng cho những món ăn như cháo, phở, snack, gia vị,…

Call Now Button