HƯƠNG ĐU ĐỦ - HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM

HƯƠNG ĐU ĐỦ

Hương đu đủ được chiết xuất từ đu đủ tự nhiên, đảm bảo được hương vị tròn đầy, đặc trưng của đu đủ.

Hương đu đủ sử dụng nhiều cho các loại nước ép, nước ngọt, các loại bánh như đu đủ sấy dẻo, bánh kẹo khác nhau,…

Hương đu đủ được sử dụng để bổ sung hương vị đu đủ cho các loại thực phẩm và nước uống khác nhau vì trong quá trình sản xuất hương vị dễ bị bay hơi do nhiệt độ cao và do môi trường nên việc mất mùi có thể xảy ra. Nên việc bổ sung thêm hương đu đủ để món ăn và nước uống đậm vị đu đủ là điều cần thiết.

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA HƯƠNG ĐU ĐỦ

Đu đủ được biết là loại trái cây với thành phần dinh dưỡng cao như khoảng 70% là nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carotenoit, axit hữu cơ, vitamin A, B, C, protit, 0,9% chất béo, xenlulozo (0,5%), canxi, photpho, magie, sắt, thiamin, riboflavin.

Thành phần dinh dưỡng: lượng beta caroten trong đu đủ cao beta caroten là tiền chất của vitamin A khi đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, là một vi chất dinh dưỡng có vai trò chống oxy hóa mạnh chống lại một số căn bệnh ung thư chống khô mắt, khô da, tác dụng nhuận tràng.

Trong 100 gram đu đủ chín chứa 2100 mg beta caroten, có nhiều vitamin A, C, 100 gram đu đủ chứa 74-80 gram vitamin C, còn chứa B1, B2, các acid gây men, khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên, có tác dụng bổ máu, giúp phục hồi gan ở người bị sốt rét. Do có nhiều chất vitamin C và caroten nên đu đủ có tác dụng chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

MỘT SỐ CÔNG DỤNG CỦA ĐU ĐỦ

Một trái tim khỏe mạnh

Chứa vitamin C, E, A có ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng bám vào thành mạch máu, gây tắc nghẽn mạch máu không lưu thông được, nên cho những ai bị xơ vữa động mạch. Đu đủ còn đủ chất xơ để làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Vitamin C và E kết hợp với nhau tạo thành một loại enzyme ức chế được quá trình oxy hóa tạo ra các cholesterol xấu (LDL) tốt cho hệ tim mạch của chúng.

Giúp hệ tiêu hóa cho khỏe mạnh

Ăn đu đủ cải thiện được hệ tiêu hóa, thoát khỏi chứng táo bón (ngăn ngừa ung thư ruột kết) folate, vitamin C, beta caroten, vitamin E – giảm ung thư ruột kết.

Tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm

Một lượng lớn vitamin C và vitamin A có trong đu đủ giúp hệ miễn dịch trong cơ thể hoạt động tốt hơn, ăn đu đủ hằng ngày giảm thiểu các loại bệnh như cảm cúm, viêm tai,…

Làm đẹp vòng 1

Trong đu đủ chứa chất enzyme giúp vòng 1 nở nang, vitamin A trong đu đủ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất tác dụng làm săn chất và nở nang khuôn ngực của bạn, thường xuyên ăn đu đủ để vòng 1 tăng đáng kể.

Làm đẹp da

Giàu enzyme, dễ thấm sâu và giúp da đẹp hơn, mau lành làm tổn thương da, tác dụng tẩy tế bào chết phục hồi tươi trẻ của làn da. Có thể trộn đu đủ xay với một thìa aloe vera và massage khắp cơ thể.

Call Now Button