HƯƠNG ĐẬU XANH - ỨNG DỤNG TRONG TẠO HƯƠNG THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

Đậu xanh:

Đậu xanh là một loại đậu sử dụng trong nhiều ứng dụng loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh khọt, chè, ủ mầm lên làm thức ăn.

Hương đậu xanh được chiết xuất từ đậu xanh tinh chế với mùi vị đặc trưng, hương vị của đậu xanh để gia tăng mùi vị cho các món ăn mà không cần đậu xanh thêm vào.

Đối với hương đậu xanh

Sử dụng hương đậu xanh trong các loại nước uống giải khát, chè, các loại bánh để gia tăng mùi vị cho các loại món ăn và nước uống đó giúp cho mùi vị được phong phú hơn, không cần nhiều gia vị nhưng món ăn vẫn được đảm bảo.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐẬU XANH

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Đậu xanh rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như chất xơ, protein, folate,vitamin, nước 14%, protid 23.4%, lipid 2.4%, glucid 53.1%, cellulose 4.7%, các nguyên tố vi lượng, Ca, P, Fe và các vitamin( tiền sinh tố A,B1,B2,PP,C)

Tốt cho hệ tiêu hóa:  các chất xơ và kháng tinh bột (đóng vai trò như chất xơ hòa tan, lợi ích cho lợi khuẩn đường ruột)

Ngăn ngừa tình trạng sốc nhiệt: tính chống viêm, ngăn ngừa sốc nhiệt. Những chất chống oxy hóa có trong đậu xanh như vitexin, isovitesin có thể bảo vệ khỏi các tổn thương của cơ thể do sốc nhiệt.

Ngăn ngừa các căn bệnh mãn tính: trong đậu xanh chứa nhiều chất như axit phenolic, flavonoid, axit caffeic, axit cinnamic. Các hợp chất giúp trung hòa các gốc tự do – tác nhân gây viêm mãn tính, bệnh tim hay các bệnh ung thư thành phần trong đậu xanh giúp giảm sự phát triển của ung thư phổi, dạ dày để ngăn chặn sự hình thành bệnh của các gốc tự do

Ngoài ra còn phòng ngừa và giúp ích điều trị các căn bệnh như tim mạch, giảm huyết áp, giảm đường huyết, hỗ trợ giảm cân.                                         

Call Now Button