HƯƠNG DÂU - ỨNG DỤNG TRONG HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM

TẠI SAO HƯƠNG DÂU ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU TRONG THỰC PHẨM

Hương dâu luôn được xem là mùi hương được chiết xuất từ trái dâu, loại trái cây được yêu thích nhất xuất hiện nhiều trong các món ăn khác nhau. Loại trái cây này có hương vị đặc biệt gì mà được xem là loại trái cây quốc dân ai cũng có thể sử dụng được. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mùi hương của loại trái cây này nhé.

HƯƠNG DÂU ĐƯỢC LÀM TỪ ĐÂU

Hương dâu được chiết xuất từ trái dâu tự nhiên hoặc từ hương hóa học. Hai loại này có thể được sử dụng để tạo hương dâu cho các loại thực phẩm hay các ngành khác.

Việc sử dụng hương dâu không chỉ tạo hương cho cảm quan khi ngửi thấy. Dâu là loại hương được dùng để tạo mùi cho loại thực phẩm để cảm nhận trong vị giác.

Hương dâu tổng hợp nhưng vẫn giữ được cấu trúc hương vị, đầy đủ màu sắc, đặc trưng của dâu

ỨNG DỤNG CỦA HƯƠNG DÂU

Hương dâu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống: các loại bánh, kẹo mứt, nước ngọt, nước trái cây, rượu, kem dâu, trà dâu,.. với độ chua nhẹ và vị ngọt thanh mát, dâu luôn được lựa chọn là một trong những nguyên liệu được lựa chọn để để chế biến những món ăn cần màu sắc đẹp, cung cấp chất dinh dưỡng, cân bằng những vị ngọt chua cho thức ăn hay nước uống.

 

Cách sử dụng: hương dâu có được chưng cất ra dạng lỏng hoặc bột, và cách sử dụng khác nhau, nhưng với mùi hương thì cần sử dụng theo khứu giác, tùy vào sản phẩm sẽ có hàm lượng thích hợp (1-1,15%)

Hương dâu cần được bảo quản nơi thông thoáng, tránh ánh sáng mặt trời

Call Now Button