HƯƠNG ĐÀO - HƯƠNG VỊ CẦN CHO THỨC ĂN VÀ NƯỚC UỐNG

HƯƠNG ĐÀO

Đối với những loại trái cây sử dụng để chế biến đồ ăn cũng như nước uống, thì loại trái cây đang trở nên nổi bậc nhất với nhiều chất dinh dưỡng cũng như mùi thơm thanh mát, trái cây được nói đến đây chính là trái đào cũng như hương đào được nhiều người yêu thích trong ngành F&B hiện nay đã có những công thức đồ ăn và nước uống mới lạ để cạnh tranh trên thị trường. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hương đào với bài viết sau đây nhé để biết tại sao đào đã trở thành hương vị làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé.

GIỚI THIỆU VỀ HƯƠNG ĐÀO

Hương đào được chiết xuất từ trái đào tươi tự nhiên qua quá trình tinh chế để cho ra được hương vị thơm ngon đáp ứng đầy đủ yêu cầu sử dụng cho những món ăn.

Đào là loại trái cây ôn đới được biết đến vẻ bề ngoài màu cam vàng, tùy vào loại có loại có lông hoặc trơn, bên trong có hạt với mùi thơm ngọt ngào, tươi mát, không quá nồng, thanh mát. Đào được biết đến là một chất giàu chất xơ, nhiều loại vitamin, carotenoid, kali, chúng có chứa lutein, zeaxanthin và beta – crytoxanthin có tác dụng chống oxi hóa, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, chống viêm da, phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón, lo âu, ngăn sự lão hóa của hệ thần kinh

Với nhiều chất dinh dưỡng cũng như hương vị ngon, thơm mát cùng những chất dinh dưỡng nên đào đã trở thành loại trái cây được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn và nước uống.

ỨNG DỤNG CỦA HƯƠNG ĐÀO

Ứng dụng trong chế biến thực phẩm:

Đối với những sản phẩm được chế biến từ đào thì được sử dụng để gia tăng hương vị cho các món ăn như kem, bánh kẹo, sữa chua, nước trái cây đóng hộp, nước giải khát, các loại cocktail vị đào, cũng như bánh ngọt với hậu vị ngọt hơi chua khiến món ăn đỡ bị ngấy,…những món ăn và nước uống từ đào luôn có hương vị riêng không bị nhầm lẫn với hương vị khác nên có được một chỗ đứng nhất định đối với trên thị trường F&B

Hương đào sử dụng trong mỹ phẩm

Trong đào có thành phần chống oxy hóa và AHA (alpha hydroxy) một chất tẩy tế bào chết hóa học, sử dụng để tẩy tế bào chết giúp da sáng hơn và tươi trẻ hơn, cung cấp độ ẩm, giảm nếp nhăn, nám da. Nên các sản phẩm này sử dụng nhiều cho các sản phẩm chăm sóc da, xà phòng, nước hoa, sữa tắm,…

Sử dụng cho các dược phẩm:

Hỗ trợ tiêu hóa và giảm đau cho dạ dày, chứa nhiều các chất chống viêm và chất chống oxy hóa, giảm đau viêm loét dạ dày, giảm tăng cường hệ miễn dịch và giảm các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến dạ dày.

Vậy tại sao hương đào lại được sử dụng nhiều

Đối với hương đào được sử dụng cho nhiều những sản phẩm hiện nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm từ hương đào cũng như đào tự nhiên trong các công thức chế biến: trà đào cam sả món nước quốc dân vừa thanh mát và thơm, bánh kem vị đào, các loại nước ép đào, kẹo, kem, cocktail, sinh tố đào,… Đều là những món ăn được lòng những người trẻ như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… những món ăn và nước uống là lượng tiêu thụ cao vì những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Call Now Button