Hương cà phê sử dụng trong ngành F&B

SỬ DỤNG HƯƠNG VỊ TRONG CHẾ BIẾN CÀ PHÊ

Trong ngành sản xuất cà phê để sản xuất ra được hương vị cà phê thơm ngon đảm bảo được hương vị cũng như chất lượng và cả màu sắc của cà phê khi thành phẩm cần nhiều nguyên liệu và thành phần khác nhau để sản xuất cà phê đáp ứng được những gì mà khách hàng mong đợi nhất trong từng hương vị khi thưởng thức món cà phê tuyệt hảo. Cà phê luôn được xem là thức uống được phổ biến nhất ở Việt Nam vì đa dạng cà phê nên hương vị cũng có nhiều sự chọn lựa để phù hợp với những sở thích khác nhau.

Cùng với sự phát triển của ngành cà phê, thì hiện nay trên thị trường có nhiều hương vị khác nhau để làm gia tăng mùi vị đặc biệt trong các loại cà phê chế biến sẵn.

Hương cà phê được xem là như một thành phần không thể thiếu khi sử dụng trong chế biến những sản phẩm cà phê, từ cà phê hòa tan đến cà phê rang xay.

Hương cà phê được làm từ cà phê tự nhiên sau khi qua quá trình chưng cất, bay hơi và nghiền thành bột hoặc ở dạng nước, dễ dàng hòa tan vào trong nước và những nguyên liệu khác trong chế biến.

Ứng dụng của hương cà phê trong đồ uống

Với việc sử dụng hương cà phê sử dụng trong chế biến các loại nước uống như cà phê, cà phê sữa đóng chai, tùy vào nước uống mà sẽ những loại hương cà phê khác nhau như hương cà phê robusta, arabica, moka, capucchino,… mỗi hương vị đều có sự độc đáo và đặc trưng riêng mà theo từng loại nước sẽ có những hương vị phù hợp nhất.

Ứng dụng trong chế biến bánh kẹo

Các loại bánh kẹo cũng được sử dụng nhiều những loại bánh kẹo, rau câu, bánh ngọt, bánh kem, kem, sữa chua,…đều có thể sử dụng hương cà phê để thực phẩm được chế biến có mùi vị ngon hơn đậm vị cà phê.

 

Hương vị cà phê luôn được xem là hương vị được ưa chuộng sử dụng trong ngành F&B vì đã quá quen thuộc và hương thơm ngon của vị cà phê truyền thống phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, bên cạnh đó cà phê cũng dễ kết hợp với những nguyên liệu và thành phần khác để có được hương vị khác nhau phong phú thêm hương vị cho đồ uống và thức ăn.

Call Now Button