Đường Sucralose là gì? Ứng dụng như thế nào

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về đường Sucralose

Đường Sucralose (E955) là loại chất ngọt nhân tạo và chất thay thế  đường ăn, nó còn là chất không chứa calo ngọt hơn đường mía 600 lần

Nguồn gốc: đường sucralose được sản xuất bằng cách chọn lọc sucrose trong quá trình tổng hợp nhiều bước, ba nhóm sacroza được chọn lọc trên các nguyên tử clo, sacralose ngăn không cho các enzym trong đường tiêu hóa phá vỡ nó.

Khi cơ thể tiêu thụ đường sucralose có 85% đường không được hấp thụ khi sử dụng và bài tiết chỉ có 15% được hấp thụ, đường cũng không tạo thành năng lượng để cơ thể hấp thu.

Các thực phẩm chứa sacralose: thực phẩm đóng gói, bữa ăn làm sẵn, tráng miệng, kẹo cao su, kem đánh răng cũng như các loại đồ uống, bánh kẹo.

Công dụng của đường sucralose

Chất thay thế đường vì nó có vị như đường

Kiểm soát được lượng calo trong cơ thể vì trong sucralose không có calo.

Sử dụng được đường cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc trong chế độ  ăn kiêng

Tăng thời hạn sử dụng: đường sucralose làm tăng độ ổn định trong các sản phẩm khô ở dạng bột, món tráng miệng, chất làm ngọt.

ỨNG DỤNG CỦA ĐƯỜNG SUCRALOSE

Ứng dụng trong thực phẩm

Ứng dụng trong thực phẩm như trong kẹo, thanh kẹo ăn sáng, nước giải khát, các loại trái cây đóng hộp, các loại phụ gia siro ngô cao hơn nhiều

Sử dụng  trong các công thức nấu ăn cho những người ít hoặc không có đường, hay trong các sản phẩm món nướng như làm bánh

Trong các loại thực phẩm sử dụng nhiều đường sucralose các sản phẩm duinh dưỡng và ăn kiêng, mứt hay thạch

Ứng dụng trong các loại nước uống

Sucralose được sử dụng để làm chất tạo ngọt trong các loại nước uống có gas, các loại nước trái cây chế biến và nước ép trái cây, cà phê và trà, các sản phẩm từ sữa

Ứng dụng trong dược phẩm

Trong sản xuất dược phẩm nó được dùng cho các sản phẩm như là thuốc nhỏ, kẹo ngậm, thuốc kê toa cần được sự chấp thuận của bác sĩ, siro ho cho trẻ em, các loại thuốc thú y

Sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Các loại nước súc miệng, son môi và son dưỡng, các loại bột hay kem đánh răng đều sử dụng đường sucralose trong sản xuất.

Độ an toàn của đường sucralose

Đường sucralose đã được FDA chấp thuận được sử dụng như là một chất tạo ngọt đa năng trong thực phẩm.

Nhiều nghiên cứu nó được cho là chất tạo ngọt được dùng trong 15 loại thực phẩm.

Ảnh hưởng của đường sucralose khi sử dụng

Đường sucralose được phép sử dụng khi sử dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, những người bị bệnh tiểu đường, đang ăn kiêng.

Ngoài ra khi sử dụng nó không làm tăng cân chỉ gây cảm giác thèm ăn và đói khi sử dụng nhưng không có mối  liên hệ nào liên quan đến việc tăng cân khi sử dụng vì nó không chứa calo nên không có năng lượng vào cơ thể.

Sucralose trong nghiên cứu không gây tăng lượng đường trong máu, không tăng insulin của cơ thể một người khỏe mạnh, nhưng đối với những người béo phì đường sucralose có thể gây tăng lượng đường trong máu cũng như tăng mức insulin trong cơ thể.

Call Now Button