ĐƯỜNG HIGH FRUCTOSE CORN SYRUP 55% - ĐƯỜNG DÙNG TRONG THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU CHUNG

High Fructose là gì?

Đường fructose hay được gọi là đường trái cây là một monosaccharide giống như glucose nó được tìm thấy trong tự nhiên các loại trái cây, mật ong, cây thùa và hầu hết các loại rau củ. Nó có nguồn gốc từ mía, củ cải đường và ngô

Quy trình sản xuất ra đường high fructose

-  Si rô ngô có đường fructose cao được làm từ ngô, nó đã được biến đổi gen (GMO).

-  Để tạo ra được siro đầu tiên người ta sẽ tạo ra tinh bột ngô và sau đó sẽ qua các công đoạn chế biến để tạo ra siro ngô (HFCS)

-  Siro ngô bao gồm hầu hết glucoza nó cũng có vị ngọt và mùi tương tự như  đường ăn thông thường( sucrose) một số loại sucrose được biến đổi thành fructose bằng cách sử dụng các enzym.

-  HFCS được thực hiện thông qua quá trình phay ướt quá trình này tinh bột sẽ được tách khỏi ra các phần khác của bắp và được chế biến sẽ tạo ra siro gần như là bằng 100% glucose, sau đó nó sẽ được đem đi chuyển đốie, tinh chế, lọc thành hỗn hợp lỏng của 42% hoặc 55% fructose, với glucose chiếm phần lớn các loại đường còn lại.

Các loại thực phẩm có nhiều đường high fructose

Soda, kẹo, kem sữa chua có đường, salad dressing, đồ ăn vật đông lạnh, bánh mì, trái cây đóng hộp, nước trái cây, thực phẩm đóng hộp, ngũ cốc ăn sáng, nước sốt và gia vị, thức ăn nhẹ, thanh ngũ cốc, thanh dinh dưỡng, mứt và thạch, đồ uống năng lượng và thể thao.

ỨNG DỤNG CỦA HIGH FRUCTOSE

Là chất tạo ngọt

Nó được sử dụng như là chất tạo ngọt được sử dụng để thay thế cho đường ăn trong ngành công nghiệp thực phẩm, nó dùng để tăng hương vị của thực phẩm và đồ uống. Trong các món tráng miệng và các loại nước có gas hay các loại nước trái cây có trên thị trường nó chỉ một phần chứa vị ngọt của nguyên liệu còn những vị ngọt khác đều được làm từ HFCS.

Giữ ẩm cho thực phẩm

Nó có độ ẩm thấp và giữ độ ẩm cao hơn cho nên có thể giữ thực phẩm Bakery có một kết cấu tốt. Bên cạnh đó nó cũng cung cấp khả năng lên men nên được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm bánh và làm sữa chua.

Trong ngành công nghiệp khác

Nó được sử dụng để làm trong thạch, trám bánh trung thu, rau mất nước, xúc xích ham, nước tương và mì ăn liền.

Ảnh hưởng của High Fructose có hại cho sức khỏe

Ăn high fructose  quá nhiều vào cơ thể

Việc tiêu thụ đường fructose trong HFCS có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu ăn quá nhiều.

Tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Cơ thể có thể bị tăng mỡ gan nếu ăn nhiều loại đường fructose

Có một nghiên cứu ở nam giới và phụ nữ thừa cân cho thấy uống soda có đường sucrose trong 6 tháng có thể làm tăng đáng kể mỡ gan so với uống sữa, soda ăn kiêng và nước. Khi sử dụng đường fructose sẽ làm tăng mức độ mỡ gan so với lượng đường của glucose việc tích tụ mỡ ở gan có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đó là bệnh gan nhiễm mỡ và bệnh tiểu đường.

Nguy cơ béo phì và tăng cân

Việc tiêu thụ các loại đường quá nhiều bao gồm cả HFCS sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, đồ uống có đường fructose không kích thích các vùng não kiểm soát sự thèm ăn như đồ uống có đường, đường fructose cũng tích tụ các chất béo nội tạng nó bao quanh các cơ quan bên trong và chất béo có hại cho cơ thể nó liên quan đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Sức khỏe tiêu hóa

HFCS có thể gây đầy hơi, vì khi sử dụng đường High Fructose nó nuôi vi khuẩn tự nhiên trong ruột của chúng ta và tạo ra khí. Để giảm lượng khí đốt hãy tránh tiêu thụ một lượng lớn HFCS bằng cách chọn nước lọc và nước trái cây 100% thay vì nước ngọt và đồ uống trái cây có đường.

Siro ngô có hàm lượng Fructose có cao hơn đường thông thường

Đường High Fructose có hàm lượng đường cao nhất so với các loại đường thông thường.

HFCS có lượng đường cao khi nó ở dạng lỏng chứa 24% nước trong khi các loại đường ăn thường ở dạng khô và dạng hạt

Nếu so về cấu trúc hóa học thì giữa đường fructose trong si rô ngô sẽ có hàm lượng fructose cao nhưng không liên kết với nhau như trong các loại đường hạt.

Tính theo trọng lượng thì HFCS có lượng đường fructose cao hơn một chút so với đường thông thường, nhưng chỉ là sự khác biệt không đáng kể và không liên quan đến sức khỏe

Nếu sau khi so sánh giữa đường fructose và đường ăn thông thường thì đường thông thường có thể được mong đợi hơn vì việc tiêu thụ quá nhiều đường fructose có thể rất có hại.

Call Now Button