CHẤT BẢO QUẢN SỬ DỤNG TRONG BẢO QUẢN BÁNH NGỌT

Bánh ngọt sử dụng chất bảo quản nào để sản phẩm để được lâu hơn

Những món bánh ngọt có thời hạn sử dụng lâu hơn nếu như bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh sẽ được bảo quản lâu hơn từ 5-7 ngày, nhưng cũng tùy loại bánh mà ít ngày và dài ngày hơn tuy nhiên chỉ chế biến như thế với số lượng ít và ăn trong nhà thôi, để có thể sản xuất bánh ngọt với số lượng lớn và bảo quản được lâu ngày còn có thể xuất khẩu đi nước ngoài. Nếu sản xuất tự nhiên sẽ không được bảo quản dài ngày nên hiện nay việc sử dụng những loại chất bảo quản là thực sự cần thiết.

Bánh ngọt được biết đến là những món bánh được làm từ nguyên liệu khác nhau như trứng, ca cao, trà xanh, kem, sữa, bơ, các loại trái cây trang trí,…

Đa phần những loại bánh ngọt dễ bị xâm nhập của vi khuẩn, nấm men từ môi trường làm hư hỏng sản phẩm nếu ăn phải thực phẩm hư có thể gây ra sự hư hại đối với sức khỏe. Nên sử dụng việc sử dụng những chất bảo quản để tăng cường khả năng bảo quản cho thực phẩm mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và phù hợp với quy định của Bộ Y tế.

Những chất bảo quản thường được sử dụng như là:

- Calcium Propionate có công thức hóa học là C6H10O4Ca, được biết đến là một muối hữu cơ có trong tự nhiên, tạo ra từ phản ứng giữa canxi hydroxit và axit propionic. Với kí hiệu theo tiêu chuẩn châu Âu về phụ gia thực phẩm là E282. Được sử dụng trong bảo quản thực phẩm để kéo dài được thời hạn sử dụng của sản phẩm và can thiệp vào sự phát triển cũng như sinh sản của nấm mốc và vi sinh vật để sản phẩm không bị hư hại hay nấm mốc.

- Potassium Sorbate: Potassium Sorbate là một phụ gia hóa học, được sử dụng để làm chất bảo quản thực phẩm, nước uống và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó là một loại muối không mùi, vị được sản xuất tổng hợp từ axit sorbic và kali hydroxit. Potassium Sorbate có công dụng để kéo dài thời hạn sử dụng bằng cách ngăn chặn sự xuất hiện của vi khuẩn, nấm mốc, nấm men.

Sodium Benzoate: Sodium Benzoate là một muối natri của axit benzoic, một chất bảo quản thực phẩm cũng như là một chất ngâm chua để có thể sử dụng ổn định kể từ ngày sản xuất mà không bị mốc bởi vi khuẩn hay các loại nấm men, nồng độ được sử dụng dưới 0,5% thể tích. Nó được sản xuất tự nhiên bởi axit benzoic, muối, este của nước. Các loại trái cây và rau quả là những nguồn trái cây phong phú cũng như nam việt quốc và việt quốc đen. Và các nguồn thực phẩm khác như hải sản, tôm và các sản phẩm từ sữa. Sử dụng để làm chất bảo quản trong các loại sản phẩm nhứ nước ngọt, các loại nước đóng chai, yến, bánh ngọt, kẹo, thực phẩm đóng hộp,…

Nếu nói đến bánh ngọt thì khi sử dụng chất bảo quản cần được sử dụng với số lượng phù hợp để không quá liều lượng quy định của Bộ Y tế cho phép sử dụng được cho thực phẩm để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Call Now Button