BỘT CA CAO LÀ GÌ?

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng quan về bột ca cao

Bột ca cao được làm sau khi ca cao đã loại bỏ hết bơ ca cao hoặc chất béo sau đó được chế biến bằng cách nghiền nát ca cao để trở thành bột. Mặc dù đã loại bỏ hết chất béo nhưng bột ca cao vẫn có lượng chất béo cao khoảng 10-12%. Ngoài ra bột ca cao còn có đặc tính kiềm hóa và nâng cao độ pH để cải thiện được màu sắc và gia tăng mùi vị cũng như chắc năng của thực phẩm.

Bột ca cao còn được biết với hai loại màu:

Màu bên ngoài: khi nó ở dạng bột khô sau khi nghiền từ bên ngoài khi nhìn vào sẽ có màu nâu nhạt và có hương vị tự nhiên

Màu nội tại: là màu khi đã được thấm ướt có màu đậm với hương vị nhẹ

ỨNG DỤNG CỦA BỘT CA CAO

Ứng dụng trong thực phẩm

Bột ca cao được ứng dụng để làm sản xuất các loại thực phẩm như là nước cacao nóng, latte, các loại bánh chứa cacao

Tạo hương vị cho thực phẩm

Bột ca cao được dùng để tạo hương vị cho các loại thực phẩm như cà phê, latte, bánh quy, bánh kem, bánh tráng miệng, đồ uống từ sữa và bánh ngọt.

Tạo lớp phủ cho thực phẩm

Trong các loại bánh ngọt hay nước uống người ta sẽ thường dùng bột ca cao để làm lớp phủ cho các món ăn để làm trang trí để sản phẩm thu hút hơn.

Thay thế cho loại socola không đường

Bột ca cao được sử dụng để thay thế cho sô cô la trong đường với 3 muỗng ca cao kết hợp với 1 muỗng bơ đun chảy hoặc dầu thực vật bằng với một ounce socola không đường được sử dụng trong một công thức.

Tạo ra nước sô cô la nóng

Việc sử dụng ca cao được sử dụng để pha chế ra loại nước sô cô la nóng dùng để thưởng thức. Chỉ cần 2-3 muỗng ca cao cùng với nước nóng có thể bỏ thêm đường thì đã cho ra một tách ca cao nóng dùng, một hương vị sô cô la lan tỏa có thể giúp bạn cảm giác được mùi vị đậm đà của nó.

Các lợi ích sức khỏe khi sử dụng bột ca cao

Giàu pholyphenol có lợi cho sức khỏe

Trong bột ca cao rất giàu chất polyphenol có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nó có tác dụng chống oxy hóa cũng như chống viêm mạnh

Trong việc giảm viêm, lưu thông máu được tốt hơn, giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol và lượng đường trong máu.

Giảm huyết áp bằng cách cải thiện mức độ oxit nitric

Khi uống các loại nước có cacao đa phần có lượng đường trong máu thấp hơn so với những người không uống. Trong cacao có thành phần flavanols được coi là cải thiện được mức oxit nitric trong máu có thể tăng cường chức năng của mạch máu và giảm huyết áp

Trong cacao có chứa khoảng 30 - 1,218 mg flavanol có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể là 2mHg

Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Tiêu thụ ca cao mỗi ngày có thể giúp làm giảm các căn bệnh liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim đột quỵ và tử vong có thể giảm đáng kể.

Với 5g trên mỗi cốc cacao sẽ có hàm lượng chất xơ cao làm thúc đẩy sự gia tăng HDL choleserol tốt có thể giúp làm giảm thiểu tình trạng tắc ngẽn động mạch từ đó giảm được nguy cơ mắc bệnh tim.

Có đặc tính bảo vệ khỏi ung thư

Nồng độ cao của chất chống oxy hóa flavonoid trong bột ca cao sẽ góp phần trong quá trình giảm viêm và tăng khả năng của cơ thể chống lại sự phát tiển của tế bào ung thư

Bột ca cao có thể thúc đẩy tâm trạng

Bột ca cao được biết rằng có khả năng thay đổi tâm trạng vì nó sẽ làm kích thích não tiết ra endorphin cũng như một chất gọi là dẫn chuyền thần kinh serotonin giúp đẩy lùi chứng trầm cảm, giúp tâm trạng tốt hơn mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Nên mọi người thường thấy nhiều người ăn sô cô la chiết xuất từ ca cao sẽ thúc đẩy tâm trạng khi có cảm giác tiêu cực.

Call Now Button